Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thu Hoạch Tôm Càng Xanh, Năng Suất 200 Kg/ha

Thu Hoạch Tôm Càng Xanh, Năng Suất 200 Kg/ha
Ngày đăng: 16/12/2012

Đến nay, nông dân huyện Thới Bình (Cà Mau) đã chính thức vào vụ thu hoạch tôm càng xanh trên ruộng lúa, tập trung chủ yếu ở các xã Biển Bạch, Biển Bạch Đông và Trí Phải.

Nhìn chung, vụ mùa năm nay, bà con nông dân nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa rất phấn khởi vì đều đạt hiệu quả. Năng suất bình quân 200 kg/ha. Nhiều nông dân cho biết, tôm càng dễ tiêu thụ, giá từ 100.000-220.000 đồng/kg, trừ chi phí nông dân còn lãi hơn 15 triệu đồng/ha.

Bên cạnh đó, lúa trên đất nuôi tôm cũng cho năng suất cao vì năm nay bà con nông dân sản xuất chủ yếu là các loại giống một bụi đỏ, trắng tròn và ST5, có ưu điểm chịu mặn, chín sớm, kịp thời vụ mùa tôm và không thiệt hại về năng suất, sản lượng do nước bị xâm mặn.


Có thể bạn quan tâm

Tìm giải pháp phát triển nghề nuôi ong lấy mật Tìm giải pháp phát triển nghề nuôi ong lấy mật

Cuối tuần qua, tại TP.Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông quốc gia và Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) phối hợp cùng Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn khuyến nông với chủ đề “Phát triển nuôi ong mật bền vững, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”.

27/07/2015
Phát triển mô hình ủ phân vi sinh Phát triển mô hình ủ phân vi sinh

Trung tâm Ứng dụng chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.Tam Kỳ vừa tổ chức hội thảo mô hình sử dụng chế phẩm sinh học Tricoderma, Emic dùng ủ phân chuồng, xác bã thực vật thành phân vi sinh.

27/07/2015
Nghề nuôi tôm bao giờ đột phá? Nghề nuôi tôm bao giờ đột phá?

Hơn 5 năm trở lại đây, chưa bao giờ người nuôi tôm trong tỉnh có được niềm vui trọn vẹn. Bởi nếu tôm không mất mùa do dịch bệnh thì cũng rớt giá thảm hại. Điều này luôn khiến những người trong cuộc đặt câu hỏi: Bao giờ nghề nuôi tôm mới tạo được đột phá sau sự ra đời rất huy hoàng của nó?

27/07/2015
Xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản giảm mạnh Xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản giảm mạnh

Ba mặt hàng nông thủy sản chính của xuất khẩu VN đều giảm đáng kể trong 6 tháng đầu năm, theo số liệu cập nhật của Tổng cục Hải quan.

27/07/2015
 Bảy tháng Việt Nam nhập trên 9.000 tỷ thuốc trừ sâu và nguyên liệu Bảy tháng Việt Nam nhập trên 9.000 tỷ thuốc trừ sâu và nguyên liệu

Trong bảy tháng qua, Việt Nam đã nhập tới 463 triệu USD thuốc trừ sâu và nguyên liệu (khoảng trên 9.000 tỷ đồng).

27/07/2015