Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thu Hoạch Lúa Hè Thu Sớm, Lợi Nhuận 15 - 20 Triệu Đồng/ha

Thu Hoạch Lúa Hè Thu Sớm, Lợi Nhuận 15 - 20 Triệu Đồng/ha
Ngày đăng: 10/06/2014

Chiều 8-6, theo Viện Lúa ĐBSCL, nông dân các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang, TP Cần Thơ… đang bắt đầu thu hoạch lúa hè thu sớm. Năm nay thời tiết thuận lợi, ít sâu bệnh nên nông dân giảm được khá nhiều về chi phí đầu tư, đồng thời tăng được năng suất lúa. Theo dự kiến, với khoảng 1,7 triệu ha lúa hè thu năm 2014, toàn vùng ĐBSCL sẽ thu về từ 7- 8 triệu tấn lúa.

Ông Nguyễn Văn Thẩm, chủ 3ha lúa hè thu ở xã Đông Bình, huyện Thới Lai (Cần Thơ) cho rằng: Lúa hè thu sớm trúng mùa năng suất từ 6,5- 6,7 tấn/ha, cá biệt có hộ đạt 7 tấn/ha. Hiện thương lái thu mua lúa tươi loại thường tại ruộng với giá 4.100 đồng/kg; lúa tươi hạt dài giá 4.500 đồng/kg… với giá này sau khi trừ chi phí nông dân còn lời từ 15- 20 triệu đồng/ha.

Tuy nhiên, nhiều nông dân ở ĐBSCL trăn trở, lúa hè thu được mùa là đáng mừng nhưng hiện tại giá lúa không cao. Vì vậy, thời gian tới khi các tỉnh đồng loạt thu hoạch rộ, nguy cơ lúa giảm giá là khó tránh khỏi, lúc đó lợi nhuận của nông dân sẽ giảm mạnh.


Có thể bạn quan tâm

"Vua Mì" Học Hỏi

Được nông dân trong nước khâm phục cỡ đó, nhưng Hồ Sáu không vì thế mà tự mãn, ông vẫn thường xuyên bỏ tiền túi ra nước ngoài học hỏi thêm những kinh nghiệp hay để về áp dụng vào SX.

03/01/2014
Nâng Tầm Mực Ống Cô Tô Bằng Nhãn Hiệu Nâng Tầm Mực Ống Cô Tô Bằng Nhãn Hiệu

Nhãn hiệu chứng nhận “Mực ống Cô Tô” không chỉ khẳng định đẳng cấp của một sản phẩm, mà còn khởi nguồn cho một phương thức sản xuất mới ở huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

13/12/2013
Trúng Lớn Vụ Lúa Mùa Trong Vùng Ngập Mặn Trúng Lớn Vụ Lúa Mùa Trong Vùng Ngập Mặn

Tiểu vùng 2, 3 của huyện Thạnh Phú,Bến Tre (gồm các xã từ Mỹ An đến Thạnh Hải) là vùng ngập mặn, bà con ở đây chỉ có thể nuôi trồng thủy sản. Vài năm gần đây, bà con tranh thủ trữ nước ngọt trong vuông tôm để trồng vụ lúa mùa. Trong những ngày cuối năm này, nhiều hộ tất bật thu hoạch lúa để chuẩn bị đón Tết. Vụ lúa này được công nhận là trúng mùa, trúng giá.

03/01/2014
Đã Tìm Được Cách Chữa Bệnh Tôm Chết Sớm Đã Tìm Được Cách Chữa Bệnh Tôm Chết Sớm

Công nghệ nuôi biofloc được hiểu là ao nuôi tôm sẽ được bổ sung một số loại vi sinh vật và không thay nước trong quá trình nuôi. Mô hình này đã được một số hộ nuôi tôm đang áp dụng tại một số địa phương ở miền Trung và ĐBSCL.

13/12/2013
Ngư Dân Trúng Đậm Khi Cá Ra Sông Ngư Dân Trúng Đậm Khi Cá Ra Sông

Trong hai ngày 9 và 10-12, hàng trăm ngư dân biên giới thuộc địa bàn xã Vĩnh Xương, Phú Lộc (TX. Tân Châu), Phú Hữu (An Phú - An Giang) dùng các phương tiện đánh bắt, như: Chài, lưới, vó cất, vó gạt… để đánh bắt cá đồng ra sông và trúng đậm.

13/12/2013