Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thu bạc triệu từ trồng sen lấy ngó trên đất lúa

Thu bạc triệu từ trồng sen lấy ngó trên đất lúa
Ngày đăng: 28/07/2015

Mô hình trồng sen lấy ngó trên đất trũng đang được người dân huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) áp dụng rộng rãi bởi cho thu nhập cao. Anh Trần Văn Thuận ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B có 5.000 m2 trồng sen, cho biết: “Sen rất dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, sử dụng phân bón tương đối ít, sau khi trồng 1 năm thì thu hoạch (có thể thu hoạch kéo dài hơn 2 năm tùy điều kiện). Đất ngập, sình nhiều sẽ cho nhiều ngó sen”.

Mỗi ngày anh Thuận thu hoạch từ 30 - 40 kg ngó sen, bán giá 20.000 - 25.000 đồng/kg, có lúc lên 30.000 - 35.000 đồng/kg; trung bình mỗi tháng thu nhập khoảng 8 - 10 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Sinh Sản Nhân Tạo Cá Ngát Thành Công Sinh Sản Nhân Tạo Cá Ngát Thành Công

Cá Ngát (Plotosus canius Hamilton, 1822), một loài cá da trơn có kích cỡ thương phẩm tương đối lớn, trung bình cá 2 năm tuổi có trọng lượng từ 2- 3 kg/con

19/02/2011
Gà Lông Nhung” Nhuộm Phẩm Màu Gà Lông Nhung” Nhuộm Phẩm Màu

Nhiều bạn đọc phản ảnh ba ngày qua, một số chợ đầu mối ở Cà Mau (thuộc các phường 2, 4, 7...) xuất hiện một số người lạ mặt chở hơn 10.000 gà con màu sắc sặc sỡ, bắt mắt.

24/06/2012
Kỹ Thuật Nuôi Cá Chẻm Thương Phẩm Kỹ Thuật Nuôi Cá Chẻm Thương Phẩm

Để đưa mô hình vào sản xuất, từ đầu năm 2008, đơn vị đã đưa chủ hộ thực hiện mô hình tham quan học tập kinh nghiệm nuôi cá chẻm tại Cam Ranh và Trường đại học Nha Trang (Khánh Hòa).

19/02/2011
Cá Voi Chết Hàng Loạt Trên Bờ Biển New Zealand Cá Voi Chết Hàng Loạt Trên Bờ Biển New Zealand

Hơn 60 con cá voi hoa tiêu đã chết trong vụ mắc cạn lớn tại một bãi biển hẻo lánh ở New Zealand. John Mason, một nhà quản lý địa phương của DOC, cho biết phần lớn số cá voi đã chết khi được phát hiện, và những hi vọng rằng những con sống sót có thể bơi ra biển trở lại lúc thuỷ triều lên hôm qua đã tan biến khi chúng lại bơi vào bờ

17/11/2011
Nghêu Chết Do Nhiễm Dầu Hỏa Nghêu Chết Do Nhiễm Dầu Hỏa

Các nhà chuyên môn xác định, đây là nguyên nhân chính làm cho nghêu nuôi bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn hô hấp… dẫn đến chết.

17/07/2012