Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thời Tiết Diễn Biến Bất Lợi Cho Tôm Nuôi

Thời Tiết Diễn Biến Bất Lợi Cho Tôm Nuôi
Ngày đăng: 06/06/2014

Theo báo cáo của Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thủy văn Trung ương, diễn biến thời tiết đang có nhiều bất lợi cho tôm nuôi tại các tỉnh Nam bộ, trong đó có tỉnh Cà Mau. Cụ thể là nhiệt độ tăng cao trong ngày và thường xuyên xuất hiện những cơn mưa dông trên diện rộng làm môi trường ao nuôi thay đổi đột ngột, gây sốc và dễ phát sinh dịch bệnh trên tôm.

Tổng cục Thủy sản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp triển khai một số giải pháp phòng chống dịch bệnh trên tôm nuôi; Thực hiện tốt khung lịch thời vụ thả giống năm 2014.

Rà soát kế hoạch phòng chống dịch bệnh cho tôm nuôi và cử cán bộ nuôi trồng thủy sản bám sát địa bàn, hướng dẫn người nuôi chăm sóc, quản lý ao nuôi, không để dịch bệnh phát sinh. Khuyến cáo người nuôi tôm duy trì mực nước trong ao nuôi lớn hơn 1.2m, độ mặn từ 12 – 20‰; pH từ 7.5 – 8.2; độ kiềm từ 120 – 160 mg/l.

Tăng cường quạt nước và lắp thêm sục khí đáy ao nuôi đảm bảo lượng oxy hòa tan trên 5mg/l. Đồng thời, bà con nuôi tôm cần tích cực xử lý môi trường ao nuôi đối với diện tích bị thiệt hại và không để mầm bệnh lây lan ra môi trường xung quanh.


Có thể bạn quan tâm

Cách Loại Bỏ Tôm Bột Yếu Cách Loại Bỏ Tôm Bột Yếu

Số tôm chết sau khi thả nuôi có thể là cao nếu như đàn tôm giống thả có chất lượng kém. Con giống chất lượng tốt thường không đủ nên người nuôi thường thả nhiều tôm hơn lượng cần thả để trừ hao.

23/02/2014
Nhật Bản Kiểm Tra Chỉ Tiêu Oxytetracyline Với 100% Lô Tôm NK Từ Việt Nam Nhật Bản Kiểm Tra Chỉ Tiêu Oxytetracyline Với 100% Lô Tôm NK Từ Việt Nam

Ngày 20/3/2014, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam đã có công văn số 51/2014/CV-VASEP gửi Tổng cục Thủy sản thông báo về việc Nhật Bản kiểm tra chỉ tiêu Oxytetracyline với 100% lô tôm NK từ Việt Nam.

22/03/2014
Tôm Sinh Thái Cần Một “Cú Hích” Mạnh Mẽ Hơn Tôm Sinh Thái Cần Một “Cú Hích” Mạnh Mẽ Hơn

Với điều kiện tự nhiên ưu đãi, mô hình tôm sinh thái của Cà Mau đang mở ra một hướng đi mới cho người dân vùng rừng ngập mặn. Tuy đã có nhiều bước tiến đáng kể nhưng trên thực tế mô hình này vẫn chưa thật sự mang lại lợi ích cho người dân như mục tiêu ban đầu đặt ra.

22/03/2014
Hà Nội Kiểm Soát Chặt Chẽ Việc Nhập Khẩu Cá Tầm Hà Nội Kiểm Soát Chặt Chẽ Việc Nhập Khẩu Cá Tầm

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an TP tăng cường công tác phối hợp liên ngành, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu thuỷ sản giống, thuỷ sản nhập khẩu, đặc biệt là cá tầm.

22/03/2014
Thu Hút FDI Trong Chăn Nuôi Còn Khó Khăn Thu Hút FDI Trong Chăn Nuôi Còn Khó Khăn

Ưu đãi thấp, rủi ro dịch bệnh, đầu ra không ổn định… là những yếu tổ cản trở đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực chăn nuôi gia súc gia cầm ở Việt Nam

22/03/2014