Thời tiết bất lợi gây thiệt hại cho tôm nuôi

Do đó đã có trên 250ha tôm nuôi bị thiệt hại với mức độ trên 70%, trong đó hơn 160ha tôm sú, còn lại là tôm thẻ chân trắng.
Bên cạnh các giải pháp giúp bà con khắc phục diện tích tôm nuôi bị thiệt hại, ngành Nông nghiệp các địa phương đã phân công cán bộ bám sát địa bàn, hướng dẫn bà con nuôi tôm theo hướng bền vững, quản lý tốt môi trường ao nuôi, thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh thủy sản.
Có thể bạn quan tâm

Hiện chưa có thương hiệu gạo mang tên Việt Nam vì gạo Việt Nam chủ yếu đóng bao và mang nhãn hàng của doanh nghiệp hay quốc gia nhập khẩu.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP), tôm ngày càng chiếm tỷ trọng lớn hơn trong tổng XK thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc.

Chuyển động sau khi TPP được công bố, VN phải thay đổi từ khâu chọn giống, sản xuất cho đến việc xây dựng thương hiệu cho hạt gạo..

Gạo Việt dường như biến mất trên thị trường thế giới vì không có thương hiệu và bị các nước nhập khẩu “thay tên, đổi chủ”.

Ông Lê Bá Lịch, Chủ tịch Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Việt Nam cho rằng, để ngành chăn nuôi sống tốt trong sân chơi TPP cần đổi mới phương thức sản xuất.