Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thịt Heo Mỹ, EU... Nhập Về Nhiều

Thịt Heo Mỹ, EU... Nhập Về Nhiều
Ngày đăng: 28/10/2014

Giá heo hơi tại các trang trại khu vực phía Nam đang có xu hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao, tạo điều kiện cho thịt đông lạnh nhập khẩu về nhiều.

Theo các chủ trang trại chăn nuôi, giá heo hơi ngày 26-10 dao động 49.000-52.000 đồng/kg, giảm 3.000-5.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng. Giá heo giảm do nguồn cung ra thị trường tăng lên nhanh sau khi người chăn nuôi mở rộng quy mô chuồng trại.

Do giá heo hơi ở mức cao trong thời gian dài gần một năm qua, nhiều đơn vị kinh doanh đã tích cực nhập khẩu thịt heo đông lạnh cung cấp cho các bếp ăn công nghiệp, trường học, bệnh viện để thay thế thịt heo trong nước.

Theo Cục Chăn nuôi, trong tháng 9-2014 lượng thịt heo nhập khẩu đạt 257 tấn, tăng 70,2% so với tháng trước. Trong chín tháng năm nay, các doanh nghiệp đã nhập khẩu 2.350 tấn thịt heo các loại qua đường chính ngạch với giá trị 4,6 triệu USD. Nguồn thịt heo nhập khẩu về VN chủ yếu từ Canada, Tây Ban Nha, Mỹ, Đức, Đan Mạch... bằng cả đường biển và đường không.


Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường trọng điểm Đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường trọng điểm

Hội thảo “Ðẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường trọng điểm” do UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Tham tán thương mại Việt Nam tại các nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản,... tổ chức đã chia sẻ những cơ hội, thách thức khi đưa hàng hóa xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng này.

11/11/2015
Siêu thị ngoại ép thủy sản Việt ngay tại sân nhà Siêu thị ngoại ép thủy sản Việt ngay tại sân nhà

Các doanh nghiệp thủy sản cho biết, việc đưa sản phẩm vào các siêu thị, nhất là siêu thị ngoại đang ngày càng khó khăn bởi cứ mỗi năm lại xuất hiện thêm một vài khoản chiết khấu “trời ơi” mới với những cái tên nghe rất “mỹ miều” từ “trên trời rơi xuống”.

11/11/2015
Thái Lan tiêu thụ cá tra lớn nhất trong khối ASEAN Thái Lan tiêu thụ cá tra lớn nhất trong khối ASEAN

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP),Thái Lan đang là thị trường tiêu thụ cá tra lớn nhất của các doanh nghiệp Việt Nam tại ASEAN.

11/11/2015
Tia hy vọng cho hạt ngọc Việt Tia hy vọng cho hạt ngọc Việt

Vì sao “hạt ngọc” Việt rơi vào tình cảnh “3 không”- không thuần loại, không truy xuất được nguồn gốc, không thương hiệu?

11/11/2015
Xuất khẩu tại tỉnh Thanh Hóa cán đích ấn tượng Xuất khẩu tại tỉnh Thanh Hóa cán đích ấn tượng

Tổng giá trị xuất khẩu 10 tháng đầu năm 2015 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ước đạt 1.237,819 triệu USD, bằng 107,6% so với kế hoạch năm, về đích trước 2 tháng. Đó là những tín hiệu vui đối với kinh tế Thanh Hóa.

11/11/2015