Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thiếu Hàng, Giá Cá Tra Tăng

Thiếu Hàng, Giá Cá Tra Tăng
Ngày đăng: 08/05/2012

Hiện nay, do người dân không có tiền đầu tư, nên sản lượng bị thiếu hụt nghiêm trọng, đẩy giá cá tra tăng mạnh, từ chỗ giá cá tra loại một từ 800 – 900 g/con ở mức 22.000 đồng/kg (tháng 4), những ngày đầu tháng 5 đã tăng thêm 2.000 đồng, lên 24.000 đồng/kg.

Ông Dương Ngọc Minh, phó chủ tịch hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, cho biết tình trạng cá nguyên liệu thiếu hụt hiện nay là hậu quả của việc ngân hàng thắt chặt tín dụng từ quý 4 năm ngoái. Giữa lúc nguyên liệu trong nước cạn dần, các nhà nhập khẩu đến từ Mỹ, Brazil, Canada, Trung Quốc, EU bắt đầu quay lại hỏi mua hàng, nhưng doanh nghiệp trong nước không đáp ứng được, đặc biệt là cá cỡ lớn từ 1 kg/con trở lên hiện nay hầu như không có để bán. “Với tình hình này, từ tháng 6 đến cuối năm, sản lượng cá tra sẽ không còn, nhiều nhà máy sẽ phải ngưng hoạt động”, ông Minh nói.

Có thể bạn quan tâm

Tập Trung Phát Triển Nguồn Lợi Thủy Sản Tập Trung Phát Triển Nguồn Lợi Thủy Sản

Hơn 9 tháng năm 2013, tổng sản lượng thủy sản khai thác của toàn tỉnh Tuyên Quang đạt trên 4.760 tấn, đạt 85% kế hoạch năm và tăng 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây thực sự là tín hiệu mừng cho ngành kinh tế vốn được đánh giá có nhiều tiềm năng của tỉnh ta.

04/11/2013
Xí Nghiệp Chăn Nuôi Bò Đà Loan Được Công Nhận Cơ Sở An Toàn Dịch Bệnh Động Vật Xí Nghiệp Chăn Nuôi Bò Đà Loan Được Công Nhận Cơ Sở An Toàn Dịch Bệnh Động Vật

Xí nghiệp chăn nuôi bò giống, bò thịt Đà Loan thuộc Công ty TNHH một thành viên bò sữa thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở đầu tiên ở Lâm Đồng đăng ký và được công nhận cơ sở an toàn dịch bệnh đối với bệnh lở mồm long móng. Với tổng số đàn bò của xí nghiệp hiện nay gần 400 con song tất cả đều đảm bảo an toàn, ông Đào Xuân Tấp - Giám đốc Xí nghiệp chăn nuôi bò Đà Loan khẳng định.

04/11/2013
Tạm Giữ 3 Con Bò Nghi Bị Ăn Trộm Tạm Giữ 3 Con Bò Nghi Bị Ăn Trộm

Vào khoảng 12 giờ 30 ngày 1-11, nhận được tin báo của người dân tại ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất (Đồng Nai), có hai đối tượng điều khiển xe ô tô biển số 60C-051.52 có dấu hiệu khả nghi đang bán 3 con bò cho người dân, Công an xã Lộ 25 đã có mặt.

04/11/2013
Nuôi Động Vật Hoang Dã Đầu Ra Còn Bấp Bên Nuôi Động Vật Hoang Dã Đầu Ra Còn Bấp Bên

Những năm gần đây, trên địa bàn Dak Lak phong trào chăn nuôi động vật có nguồn gốc hoang dã như heo rừng, nai, nhím, chồn, cá sấu, rắn... đang phát triển khá mạnh và trở thành hướng đi mới cho ngành Chăn nuôi tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công bước đầu, mô hình này cũng đang gặp không ít khó khăn trở ngại, nhất là về thị trường tiêu thụ.

04/11/2013
Kim Ngạch Xuất Khẩu Cà-Phê Đạt Hơn 3 Tỷ USD Kim Ngạch Xuất Khẩu Cà-Phê Đạt Hơn 3 Tỷ USD

Sáng 1-11, Hiệp hội Cà-phê - Ca-cao Việt Nam (Vicofa) cho biết: Chín tháng đầu năm 2013, cả nước xuất khẩu được khoảng 1.003.526 tấn cà-phê với kim ngạch đạt hơn 2,211 tỷ USD, giảm 23,1% về khối lượng và 22,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2012.

04/11/2013