Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thị Xã Bình Minh (Vĩnh Long) Thu Hoạch Trên 17.000 Tấn Trái Cây

Thị Xã Bình Minh (Vĩnh Long) Thu Hoạch Trên 17.000 Tấn Trái Cây
Ngày đăng: 19/06/2014

Trong những tháng đầu năm, các nhà vườn ở TX Bình Minh (Vĩnh Long) đã thu hoạch được trên 17.000 tấn trái cây các loại. Trong đó, giá nhiều loại trái cây thanh nhiệt như: bưởi Năm Roi, thanh trà, mận xanh đường luôn ổn định ở mức cao nên các nhà vườn rất phấn khởi.

TX Bình Minh hiện có 3.225ha vườn, trồng chuyên canh các loại cây chủ lực như: bưởi Năm Roi, thanh trà, mận xanh đường, măng cụt, xoài,… với diện tích vườn đang cho trái là 2.834ha.

Trong những tháng đầu năm 2014, các nhà vườn TX Bình Minh đã thu hoạch trên 17.000 tấn trái cây các loại cung cấp cho trị trường trong, ngoài tỉnh và xuất khẩu ra nước ngoài.

Do những tháng đầu năm nắng nóng kéo dài nên giá bưởi Năm Roi loại 1 có cành dao động ở mức 25.000- 32.000 đ/kg, loại 2 có giá từ 17.000- 24.000 đ/kg; thanh trà có giá từ 15.000- 20.000 đ/kg; mận xanh đường từ 8.000- 10.000 đ/kg.

Với mức giá này, nhiều nhà vườn trồng bưởi có thu nhập bình quân khoảng 200 triệu đồng/ha, nhiều hộ canh tác hiệu quả có thu nhập từ 250- 350 triệu đồng/ha; mận xanh đường cho thu nhập từ 150- 170 triệu đồng/ha; thanh trà cho thu nhập từ 200- 300 triệu đồng/ha/năm.

Tuy nhiên, ngoài trái bưởi Năm Roi được xuất khẩu ra nước ngoài thì phần lớn các loại trái cây khác chỉ tiêu thụ trong nước, chủ yếu là các chợ đầu mối và siêu thị.


Có thể bạn quan tâm

Bình Định thành lập 369 tổ đội đoàn kết khai thác thủy sản Bình Định thành lập 369 tổ đội đoàn kết khai thác thủy sản

Ngày 19.7, ông Trần Kim Dương, Phó Chi cục trưởng Phụ trách Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở NN&PTNT), cho biết: Đến nay, ngư dân các xã ven biển trên địa bàn tỉnh Bình Định đã thành lập 369 tổ, đội đoàn kết khai thác thủy sản trên biển với 1.424 tàu cá tham gia.

22/07/2015
Gỡ khó cho vùng nuôi tôm Gỡ khó cho vùng nuôi tôm

Nhiều năm qua, ngành hàng tôm luôn có giá trị cao trong nhóm đầu các mặt hàng thủy sản xuất khẩu (XK). Người dân chuyển đổi sản xuất theo nghề nuôi tôm từng làm giàu, đời sống sung túc. Thế nhưng từ đầu năm đến nay trước những thay đổi bởi thời tiết bất thường, dịch bệnh và thị trường XK sụt giảm, trong khi tôm nguyên liệu gặp cạnh tranh giảm giá đã đẩy người nuôi tôm lâm vào thế khó.

22/07/2015
Tận dụng ưu đãi thuế quan để đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc Tận dụng ưu đãi thuế quan để đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc

Năm tháng đầu năm nay, XK tôm của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 89,1 triệu USD, giảm 18,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thống kê của Trung tâm Thương mại thế giới (ITC), giá tôm Việt Nam hiện nay đang cao hơn so với giá NK trung bình của Hàn Quốc, và cũng cao hơn so với giá tôm của Ấn Độ khoảng 2 USD/kg và cao hơn của Trung Quốc 4 - 5 USD/kg.

22/07/2015
Gà Thanh Chương lối đi cũ, cách làm mới Gà Thanh Chương lối đi cũ, cách làm mới

Đuổi kịp xu hướng phát triển của nền kinh tế nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng, nghề chăn nuôi gà truyền thống ở Thanh Chương (Nghệ An) đang được chuyển đổi theo hướng thương mại hoá. Trên nền tảng sẵn có vững chãi với điều kiện tự nhiên và con người thuận lợi, nuôi gà quy mô lớn đang mở ra cho người nông dân Thanh Chương một lối đi mới rất đáng để hy vọng.

22/07/2015
Hiệu ứng tích cực từ việc tái cơ cấu ngành chăn nuôi Hiệu ứng tích cực từ việc tái cơ cấu ngành chăn nuôi

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, thời gian qua, ngành nông nghiệp thành phố tập trung xây dựng các quy hoạch, chương trình, đề án, dự án nhằm thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành chăn nuôi.

22/07/2015