Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thị trấn Phố Ràng (Lào Cai) nuôi thử nghiệm cá bằng lồng lưới

Thị trấn Phố Ràng (Lào Cai) nuôi thử nghiệm cá bằng lồng lưới
Ngày đăng: 12/08/2015

Dự án do Trung tâm Thủy sản tỉnh triển khai với 16 lồng cá bằng lưới và phao theo công nghệ mới cho 16 hộ nuôi cá tại khu vực hồ trung tâm thị trấn Phố Ràng.

16 hộ tham gia nuôi thử nghiệm cá bằng lồng lưới sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ. Ngoài ra, các hộ còn được tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ 40% tiền thức ăn và 60% tiền mua cá giống.

Được biết, hiện trên khu vực hồ trung tâm thị trấn Phố Ràng có trên 60 lồng cá với 26 hộ nuôi, thu nhập bình quân đạt từ 40 – 60 triệu đồng/lồng/năm. Theo đánh giá ban đầu, nuôi cá bằng lồng lưới có ưu thế hơn lồng bè như: dễ thu hoạch, dễ vệ sinh, thời gian sử dụng kéo dài hơn…


Có thể bạn quan tâm

“Tỷ Phú” Nhà Nông Ở Lào Cai “Tỷ Phú” Nhà Nông Ở Lào Cai

Chúng tôi có cuộc hành trình đến những trang trại của các nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Từ bàn tay trắng, với nghị lực vượt khó, họ đã thành tỷ phú trên vùng cao.

13/02/2014
Chuyện Làm Ăn Ở Những Hợp Tác Xã Kiểu Mới Chuyện Làm Ăn Ở Những Hợp Tác Xã Kiểu Mới

Làm ăn bây giờ mà không hợp tác, liên kết khó có thể thành công! Liên kết ở đây là mối liên kết “4 nhà”, cốt lõi nhất là liên kết giữa nhà nông với doanh nghiệp để ký kết hợp đồng “đầu vào, đầu ra”. Nhiều hợp tác xã (HTX) ở ĐBSCL đã làm được điều này và trở thành những HTX kiểu mới điển hình.

13/02/2014
Hứa Hẹn Từ Dubai Hứa Hẹn Từ Dubai

Tuy kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Dubai trong năm 2013 còn khiêm tốn, nhưng thị trường này đang mở ra khá nhiều hấp lực với doanh nghiệp Đồng Nai. Hàng hóa khi đã vào được Dubai thì dễ dàng sang các nước Trung Đông, châu Phi.

13/02/2014
Đầu Tư Hơn 2 Tỷ Đồng Phát Triển Rừng Trên Đất Nuôi Tôm Đầu Tư Hơn 2 Tỷ Đồng Phát Triển Rừng Trên Đất Nuôi Tôm

Năm 2014, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bạc Liêu sẽ được đầu tư cho trồng và chăm sóc rừng (từ năm 2014 - 2016) với kinh phí hơn 2 tỷ đồng; trong đó, trồng rừng trên đất nuôi tôm hơn 71ha.

13/02/2014
Bình Thuận Được Mùa Cá Cơm Bình Thuận Được Mùa Cá Cơm

Sau chuyến biển xuất hành đầu năm, ngư dân Phan Thiết (Bình Thuận) trở về với những khoang cá cơm đầy ắp. Ở các bến bãi, bến cảng tấp nập tàu thuyền tập kết, mỗi thuyền khai thác ít cũng được vài ba tấn cá, có thuyền lên đến cả chục tấn.

14/02/2014