Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thị trấn Phố Ràng (Lào Cai) nuôi thử nghiệm cá bằng lồng lưới

Thị trấn Phố Ràng (Lào Cai) nuôi thử nghiệm cá bằng lồng lưới
Ngày đăng: 12/08/2015

Dự án do Trung tâm Thủy sản tỉnh triển khai với 16 lồng cá bằng lưới và phao theo công nghệ mới cho 16 hộ nuôi cá tại khu vực hồ trung tâm thị trấn Phố Ràng.

16 hộ tham gia nuôi thử nghiệm cá bằng lồng lưới sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ. Ngoài ra, các hộ còn được tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ 40% tiền thức ăn và 60% tiền mua cá giống.

Được biết, hiện trên khu vực hồ trung tâm thị trấn Phố Ràng có trên 60 lồng cá với 26 hộ nuôi, thu nhập bình quân đạt từ 40 – 60 triệu đồng/lồng/năm. Theo đánh giá ban đầu, nuôi cá bằng lồng lưới có ưu thế hơn lồng bè như: dễ thu hoạch, dễ vệ sinh, thời gian sử dụng kéo dài hơn…


Có thể bạn quan tâm

Tặng 200 tủ thuốc cho ngư dân Bình Định Tặng 200 tủ thuốc cho ngư dân Bình Định

Được trang bị tủ thuốc, ngư dân tàu đánh bắt xa bờ sẽ có đầy đủ các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp và một số dụng cụ y tế để có thể tự chăm sóc sức khỏe trong trường hợp không tiếp cận được với các cơ sở y tế.

22/06/2015
Các trại sản xuất tôm sú giống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đáp ứng khoảng 41,6% nhu cầu giống thả nuôi Các trại sản xuất tôm sú giống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đáp ứng khoảng 41,6% nhu cầu giống thả nuôi

Toàn tỉnh Trà Vinh hiện có 78 cơ sở sản xuất tôm sú giống, tập trung ở huyện Duyên Hải, Cầu Ngang và thành phố Trà Vinh. Trong 06 tháng đầu năm 2015, các cơ sở sản xuất được 600 triệu con giống, đạt 42,8% công suất thiết kế, đáp ứng khoảng 41,6% nhu cầu giống thả nuôi trong toàn tỉnh.

22/06/2015
Miền Trung kêu gọi tàu thuyền tránh bão Miền Trung kêu gọi tàu thuyền tránh bão

Chủ động đối phó với bão số 1, các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung đều có công điện yêu cầu triển khai phương án phòng tránh thiên tai.

22/06/2015
Phần lớn hộ đầu tư nuôi tôm sú bị lỗ vốn Phần lớn hộ đầu tư nuôi tôm sú bị lỗ vốn

Theo Phòng NN-PTNT huyện Tuy An (Phú Yên), hiện bà con đã thu hoạch được hơn 120ha tôm nuôi vụ I/2015, năng suất chỉ đạt 0,6 tạ/ha đối với tôm sú và 18 tấn/ha đối với tôm thẻ chân trắng.

22/06/2015
Bất cập hạ tầng thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản Bất cập hạ tầng thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản

Không chỉ có cây trồng mới cần đến công trình thủy lợi, mà đối với nuôi trồng thủy sản, thủy lợi cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, lâu nay vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng thủy lợi chỉ ưu tiên cho sản xuất nông nghiệp, còn nuôi trồng thủy sản thì vẫn bị bỏ ngỏ..

22/06/2015