Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thí Điểm Nuôi Tôm Càng Xanh Ở Ao Cá Tra

Thí Điểm Nuôi Tôm Càng Xanh Ở Ao Cá Tra
Ngày đăng: 16/05/2012

Ngày 14-5, PGS.TS Dương Nhựt Long - trưởng bộ môn kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt (Đại học Cần Thơ) - cho biết vừa thu hoạch hai ao tôm càng xanh vốn là ao nuôi cá tra trước đây tại An Giang với kết quả “một lời một”.

Từ cuối năm 2011, bộ môn này đã kết hợp với Trung tâm Giống thủy sản tỉnh An Giang chọn thí điểm hai ao nuôi (3.000 m2/ao) của hai hộ dân ở xã Mỹ Hòa Hưng (TP Long Xuyên) và xã Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn, An Giang) để thực hiện dự án xây dựng mô hình nuôi tôm càng xanh thương phẩm trong ao cá tra.

Sau 6 - 7 tháng nuôi, người dân thu lợi nhuận mỗi ao 70 - 80 triệu đồng, gần bằng số vốn bỏ ra (80 - 100 triệu đồng/ao). Theo ông Long, do khó khăn trong tiếp cận vốn ngân hàng, thời gian qua có nhiều hộ nuôi cá tra, đặc biệt là những hộ có diện tích ao nhỏ, đã phải “treo” ao, “rất phí đất”. Ông cho biết bộ môn chuẩn bị nghiệm thu dự án và chuyển giao công nghệ nuôi cho Trung tâm Giống thủy sản An Giang để nơi này triển khai đại trà trong dân.

Có thể bạn quan tâm

Anh hùng Hồ Giáo và những kỷ niệm đẹp với Thủ tướng Phạm Văn Đồng Anh hùng Hồ Giáo và những kỷ niệm đẹp với Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Sinh thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng có một tình cảm đặc biệt với Anh hùng Lao động Hồ Giáo. Theo ông Hồ Giáo thì “Cụ Đồng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời tôi”, từ chuyện học hành, công việc đến lấy vợ, sinh con; và vì vậy, ông Hồ Giáo coi “Thủ tướng Phạm Văn Đồng như người cha thứ hai của mình”.

19/10/2015
Bí kíp nuôi cá lồng trên sông hồ chứa Bí kíp nuôi cá lồng trên sông hồ chứa

Nuôi cá lồng trên sông, hồ phải chọn nơi có mực nước sâu trên 3 m, lưu tốc dòng nước không quá 0,3 - 0,5 m/giây, có nguồn nước sạch không bị nhiễm bẩn bởi nước thải sinh hoạt hoặc nước thải công nghiệp.

19/10/2015
Phát hiện lợn ăn chất cấm phải tiêu hủy luôn Phát hiện lợn ăn chất cấm phải tiêu hủy luôn

Theo Bộ NNPTNT, thời gian qua lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi lợn. Tuy nhiên, hộ nuôi chỉ bị phạt hành chính, còn lợn ăn chất cấm vẫn được tiếp tục nuôi. Nhiều ý kiến cho rằng, khi phát hiện vật nuôi có chất cấm nhất thiết phải thực hiện tiêu hủy.

19/10/2015
Sản lượng thủy sản tăng 20% so cùng kỳ Sản lượng thủy sản tăng 20% so cùng kỳ

Đến giữa tháng 10/2015, huyện Phú Tân khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt gần 47.000 tấn, tăng hơn 20% so cùng kỳ năm trước.

19/10/2015
Quan sát màu nước đánh giá chất lượng dinh dưỡng Quan sát màu nước đánh giá chất lượng dinh dưỡng

Trong nuôi thủy sản ta chú ý đến màu giả của nước nhiều hơn, vì qua đó có thể đánh giá sơ bộ môi trường nước đó giàu hay nghèo dinh dưỡng.

19/10/2015