Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thêm nhiều đoàn kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi

Thêm nhiều đoàn kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi
Ngày đăng: 12/09/2015

Nhiều cán bộ thú y thức trắng đêm để làm công tác kiểm tra. Giữa hàng chục con heo, nhân viên Nguyễn Quốc Thạnh (Chi cục Thú y TP.HCM) phải ngồi, thậm chí bò để lấy mẫu nước tiểu \.

Ngày 10-9, ông Đoàn Văn Đảnh - giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bến Tre - cho biết sở vừa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thành lập đoàn kiểm tra chuyên ngành để kiểm tra việc sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi heo trên địa bàn. 

Trước đó, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Bến Tre đã kiểm tra tại một số cơ sở chăn nuôi heo, lấy mẫu thức ăn, mẫu nước tiểu để xét nghiệm. Kết quả cho thấy một cơ sở tại huyện Mỏ Cày Nam sử dụng chất tạo nạc nên đã niêm phong, cấm xuất bán đối với cơ sở này, đồng thời truy tìm nguồn gốc xuất xứ của chất cấm.

Cùng ngày, ông Phan Ngọc Châu - chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Long An - cho biết tỉnh này đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và bắt đầu kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Theo ông Châu, cơ quan này cũng vừa gửi một số mẫu thức ăn ở nhiều cơ sở chăn nuôi đến Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y trung ương II để kiểm tra.


Có thể bạn quan tâm

Sắn Héo, Mía Khô Do Nắng Hạn Sắn Héo, Mía Khô Do Nắng Hạn

Gần 4 tháng qua, trên địa bàn huyện Sông Hinh (Phú Yên) không có mưa, thời tiết hanh khô kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Trong đó thiệt hại nặng nhất là các loại cây trồng cạn, đặc biệt là sắn và mía - 2 cây trồng chủ lực của huyện.

13/03/2014
Người Trồng Chuối Thu Hơn 40 Tỷ Đồng/năm Người Trồng Chuối Thu Hơn 40 Tỷ Đồng/năm

Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mường Khương (Gia Lai), cây chuối mô trên địa bàn cho nguồn thu hơn 40 tỷ đồng/năm.

13/03/2014
Hiểu Thị Trường Sẽ Thắng Hiểu Thị Trường Sẽ Thắng

38 tuổi, anh Nguyễn Văn Luật ở xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, Nam Định đã có cơ ngơi nhiều người mơ ước: Chủ một trang trại tổng hợp diện tích 2ha với thu nhập trên 700 triệu đồng/năm.

13/03/2014
Thạch Rươl Giỏi Làm Ăn Thạch Rươl Giỏi Làm Ăn

Nông dân Thạch Rươl ngụ ấp 5, xã Vĩnh Trung (Vị Thủy, Hậu Giang) nổi tiếng gần xa là người vừa có chí làm ăn lại vừa là người dễ mến.

13/03/2014
Hạn Đến Sớm Hạn Đến Sớm

Thời điểm này chưa phải là đỉnh điểm hạn hán, song nhiều diện tích lúa, ngô, rẫy mía ở miền núi Khánh Hòa đang bị khô cháy vì thiếu nước.

13/03/2014