Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thêm 87 Con Gia Súc Chết Trong Tuần Qua

Thêm 87 Con Gia Súc Chết Trong Tuần Qua
Ngày đăng: 07/01/2014

Thời tiết tại khu vực vùng cao huyện Bát Xát và huyện Sa Pa (Lào Cai) đã có ấm lên, nhưng theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tuần qua tại huyện Sa Pa và Bát Xát vẫn có 87 con gia súc bị chết sau đợt rét đậm kéo dài.

Trong đó, huyện Sa Pa có thêm 63 con gia súc bị chết rét, huyện Bát Xát có 24 con, đa số gia súc bị chết rét là nghé dưới 1 tuổi và trâu già.

Nguyên nhân trực tiếp khiến gia súc tiếp tục bị chết là do bị đuối sức sau gần 1 tháng rét đậm kéo dài, thời tiết khắc nghiệt vẫn xảy ra với biên độ dao động nền nhiệt trong ngày quá lớn, ngày nắng ấm, đêm rét buốt.

Lượng gia súc chết rét trong tuần qua đã nâng số gia súc bị chết vì rét trong toàn tỉnh từ ngày 14/12/2013 đến nay lên con số 444 con, chiếm khoảng 0,3% tổng đàn đại gia súc (trâu, bò, ngựa) của toàn tỉnh.

Tính riêng số gia súc bị chết rét đã gây thiệt hại cho người chăn nuôi khoảng 6 tỷ đồng (tính trung bình 13 triệu đồng/đầu gia súc).


Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng chống hạn vụ đông xuân Chủ động phòng chống hạn vụ đông xuân

UBND TP.Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 13 về việc tăng cường công tác phòng, chống hạn hán, đối phó với hiện tượng El Nino trên địa bàn thành phố.

16/11/2015
Mô hình trồng lúa 3 giảm 3 tăng thích ứng biến đổi khí hậu, đem lại hiệu quả cao Mô hình trồng lúa 3 giảm 3 tăng thích ứng biến đổi khí hậu, đem lại hiệu quả cao

Không chỉ nổi tiếng là vùng có sản lượng lúa chất lượng cao lớn, tỉnh Sóc Trăng còn có những mô hình giúp cho nhà nông tiếp cận được kỹ thuật mới, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong đó, tiêu biểu là mô hình áp dụng “3 giảm 3 tăng” và kỹ thuật trồng lúa SRI.

16/11/2015
Xã nuôi rắn sắp về đích nông thôn mới Xã nuôi rắn sắp về đích nông thôn mới

Với 700 hộ nuôi rắn truyền thống đảm bảo được thu nhập khá, nhiều người dân xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã đóng góp tích cực trong việc xây dựng nông thôn mới (NTM). Dự kiến, cuối năm 2015 này, xã Vĩnh Sơn sẽ hoàn thành toàn bộ 19 tiêu chí NTM.

16/11/2015
Tuyên chiến với chất cấm trong chăn nuôi Tuyên chiến với chất cấm trong chăn nuôi

Ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, để kiểm soát được chất cấm trong chăn nuôi, vấn đề quan trọng nhất là phải có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, trong đó Hà Nội phải đi đầu.

16/11/2015
Trái cây ngoại vào Việt Nam theo đường xách tay Trái cây ngoại vào Việt Nam theo đường xách tay

Trên một số trang Facebook cá nhân gần đây đưa thông tin giới thiệu và bán một vài loại trái cây nhập khẩu… theo đường xách tay.

16/11/2015