Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thành Triệu Phú Nhờ Nuôi Rắn Mối Ở Bạc Liêu

Thành Triệu Phú Nhờ Nuôi Rắn Mối Ở Bạc Liêu
Ngày đăng: 15/05/2012

Đó là anh Nguyễn Văn Thuyết (35 tuổi, ngụ khóm 10, phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Ngoài khu nuôi 15.000 con rắn mối rộng khoảng 100 m2 tại khóm 10, anh Thuyết còn có 5 trại rắn mối ở thị trấn Giá Rai (huyện Giá Rai, Bạc Liêu). Anh cho biết: Mấy năm về trước, trong một lần đi du lịch ở TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Trung, tình cờ được thưởng thức món rắn mối ở một nhà hàng sang trọng, tìm hiểu mới biết giá cả quá đắt nhưng nguồn cung thuộc loại khan hiếm nên anh tìm hiểu, học cách nuôi để áp dụng.

Vốn đầu tư ban đầu chỉ 4.000 đồng/con rắn mối nhưng khi bán giống tới 15.000 đồng/con. Mỗi năm rắn đẻ hai lứa, lứa đầu khoảng 10 con, lứa sau khoảng 15 con. Còn nếu nuôi rắn thương phẩm chỉ mất từ 4 đến 5 tháng, rắn đạt trọng lượng từ 18 - 30 con/kg. Với 6 trại nuôi rắn mối bán giống và bán rắn thương phẩm, mỗi năm tôi thu lời trên dưới 700 triệu đồng - Thuyết chia sẻ.

Thấy Thuyết làm hiệu quả, một số thanh niên trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu mua giống về manh nha thử nghiệm.

Được biết, đầu ra nguồn rắn thương phẩm của Thuyết chủ yếu từ Khu du lịch Hồ Nam (Bạc Liêu) và Nhà hàng Bình Xuyên (TPHCM). Hai điểm này đặt Thuyết cung ứng bình quân khoảng 40 kg rắn/ngày, giá bán dao động trên dưới 400.000 đồng/kg tùy thời điểm. Các nhà hàng này có thể chế biến thịt rắn mối thành các món cháo, chiên, nướng... tuyệt ngon, bổ dưỡng.

Có thể bạn quan tâm

Quản Lý, Bảo Vệ Và Phát Triển Rừng Ở Tân Sơn Quản Lý, Bảo Vệ Và Phát Triển Rừng Ở Tân Sơn

Đây là địa bàn rộng, phức tạp, giáp ranh với nhiều huyện trong và ngoài tỉnh, tài nguyên rừng phong phú có nhiều loại động vật, thực vật quý hiếm. Trên địa bàn có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống đất sản xuất của nhân dân dần bị thu hẹp, dẫn đến tình hình vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng diễn biến phức tạp.

03/11/2014
Tập Trung Chăm Sóc Cây Vụ Đông Tập Trung Chăm Sóc Cây Vụ Đông

Đến nay, toàn tỉnh đã gieo trồng khoảng 13 ngàn ha cây trồng vụ đông các loại, trong đó: Cây ngô là 8,5 ngàn ha, còn lại là khoai lang, rau đậu. Đây cũng là thời điểm bà con nông dân trên toàn tỉnh đang tập trung chăm sóc cây rau màu đã trồng và tiếp tục trồng các loại rau khác còn trong khung lịch thời vụ.

03/11/2014
Mong Chính Sách Mong Chính Sách "Sống" Cùng Ngư Dân

Chính sách phát triển thủy sản không chỉ là chuyện cơm áo gạo tiền của ngư dân, mà còn tiếp sức cho họ vững tin khi là những cột mốc chủ quyền trên các vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Nhưng để những chính sách ấy có sức sống và là “bà đỡ” của ngư dân thì tiền thôi, chưa đủ.

03/11/2014
Doanh Nghiệp Gắn Kết Với Nhà Nông, Tích Cực Hỗ Trợ Nông Dân Làm Giàu Doanh Nghiệp Gắn Kết Với Nhà Nông, Tích Cực Hỗ Trợ Nông Dân Làm Giàu

Với phương châm kinh doanh cùng nông dân và mục tiêu hướng đến nông nghiệp-nông thôn nên Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị đã chủ động xây dựng Nhà máy chế biến nông sản Đông Hà với nhiệm vụ thu mua, chế biến, quảng bá và kinh doanh các loại nông sản của tỉnh; Nhà máy sản xuất phân vi sinh Hướng Hoá với giá rẻ, thích hợp nhiều loại cây trồng và Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hoá đã đem lại thu nhập đáng kể cho người dân trồng sắn ở vùng miền núi.

03/11/2014
Tìm Một Hướng Mở Cho Kinh Tế Trang Trại Tìm Một Hướng Mở Cho Kinh Tế Trang Trại

Một trong những tiêu chí về nông thôn mới là thu nhập. Thu nhập bình quân đầu người/năm phải cao hơn nhiều so với mức bình quân chung của tỉnh. Muốn tăng nhanh mức thu nhập của hộ nông dân và tạo nhiều việc làm ở nông thôn thì một trong những giải pháp hữu hiệu nhất là mở rộng quy mô sản xuất nông nghiệp, đầu tư thâm canh, ứng dụng tiến bộ KHKT để nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích.

03/11/2014