Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

​Thành Phố Hồ Chí Minh Thành Lập Trung Tâm Sản Xuất Giống Rau, Hoa

​Thành Phố Hồ Chí Minh Thành Lập Trung Tâm Sản Xuất Giống Rau, Hoa
Ngày đăng: 13/09/2014

Công ty Giống cây trồng miền Nam vừa khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm giống rau, hoa (Củ Chi, TP.HCM) với tổng vốn đầu tư trên 30 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Quốc Vọng, giám đốc công ty Giống cây trồng miền Nam cho biết, bằng phương pháp sản xuất công nghệ sinh học hiện đại nhằm lọc dòng nhanh và đạt chất lượng xuất khẩu, sản xuất mô hình rau hoa tươi theo quy trình VietGAP để nông dân tham quan, trung tâm kỳ vọng sẽ nâng từ 10-15 chủng loại hạt giống hiện nay của đơn vị lên trên 30 chủng loại.

“Hiện trong số 8.000 tấn giống rau với 36 chủng loại sử dụng mỗi năm, có đến hơn 80% được nhập khẩu, khoảng 10% được nông dân tự sản xuất, còn lại là do doanh nghiệp và viện trường sản xuất. Do đó nhu cầu cần giống chất lượng rất lớn” - ông Vọng nói.

* Lập câu lạc bộ nông nghiệp đô thị

* Tại buổi tọa đàm “Giới thiệu mô hình sản xuất và bàn giải pháp chuyển đổi cây trồng, vật nuôi” tổ chức ở phường Thạnh Xuân (Q.12, TP.HCM) sáng 12-9, ông Vũ Anh Đức - chủ tịch UBND phường này - đã công bố thành lập CLB nông nghiệp đô thị phường Thạnh Xuân.

CLB có nhiệm vụ triển khai các mô hình cây trồng, vật nuôi phù hợp với người dân địa phương, góp phần ổn định và nâng cao thu nhập. CLB sẽ đứng ra kết nối, bảo vệ quyền lợi cho hội viên. Nông dân tham gia CLB sẽ được hỗ trợ về kỹ thuật, con giống, giới thiệu đầu ra... để nuôi trồng đạt hiệu quả kinh tế cao.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Trần Hữu Trí - bí thư Quận ủy Q.12 - hoan nghênh cách làm mới, chủ động của phường Thạnh Xuân.

“Trong quá trình đô thị hóa hiện nay, diện tích đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp nên việc ứng dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất là việc làm rất cần thiết” - ông Trí nhấn mạnh.


Có thể bạn quan tâm

Cách Phòng Bệnh Cho Cá Cách Phòng Bệnh Cho Cá

1. Biện pháp phòng bệnh tổng hợp Bệnh ở cá cũng như bệnh ở các động vật thuỷ sản khác xảy ra là do sự tương tác giữa vật chủ có tính mẫn cảm với bệnh, trong điều kiện môi trường không thuận lợi, cùng với sinh vật gây bệnh có sẵn trong môi trường cũng như cơ thể cá. Do vậy, động vật thuỷ sản chỉ bị bệnh khi 3 yếu tố sau đồng thời xảy ra:

23/11/2013
Phương Thức Nuôi Cá Trong Ruộng Lúa Phương Thức Nuôi Cá Trong Ruộng Lúa

Gần đây, mô hình nuôi cá trong ruộng lúa được nông dân nhiều địa phương áp dụng, bước đầu mang lại hiệu quả đáng khích lệ. Xin giới thiệu một số kỹ thuật khi áp dụng mô hình này.

23/11/2013
Nuôi Trồng Thủy Sản Theo Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Nuôi Trồng Thủy Sản Theo Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia

Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Thông tư số 71/2011/TT-BNNPTNT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở nuôi trồng thủy sản thương phẩm (QCVN 01 - 80: 2011/BNNPTNT), cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản giống (QCVN 01 - 81: 2011/BNNPTNT).

23/11/2013
Phòng Bệnh Tổng Hợp Cho Thủy Sản Nuôi Trong Mùa Hè Phòng Bệnh Tổng Hợp Cho Thủy Sản Nuôi Trong Mùa Hè

Để tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ phát sinh bệnh cho thủy sản nuôi, nhất là trong mùa hè nắng nóng hay xuất hiện những cơn mưa bất chợt, người nuôi thủy sản cần thực hiện tốt các biện pháp quản lý môi trường nuôi cho phù hợp với nhu cầu sinh thái của vật nuôi và ổn định trong suốt vụ nuôi, cụ thể như sau:

23/11/2013
Nuôi Cua Đồng Thương Phẩm Nuôi Cua Đồng Thương Phẩm

Qua tìm hiểu cán bộ Hội nông dân xã Khám Lạng, huyện Lục Nam chúng tôi được biết đến gia đình anh Nguyễn Văn Biên, chị Dương Thị Hằng là một điển hình chăn nuôi giỏi với mô hình tổng hợp như nuôi lợn thịt, chim bồ câu, chăn gà lôi, nuôi giun quế mỗi mô hình đều đã đem lại nguồn thu lợi lớn cho vợ chồng anh chị. Nhưng không vì thế khát vọng vươn lên làm giàu luôn thường trực trong anh đã đưa anh nghĩ đến việc nuôi cua đồng thương phẩm.

23/11/2013