Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thành Phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) hỗ trợ vật tư cho nhà vườn trồng xoài rải vụ

Thành Phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) hỗ trợ vật tư cho nhà vườn trồng xoài rải vụ
Ngày đăng: 18/06/2015

Sau khi khảo sát thực tế, đối với mỗi ha trồng xoài cát Chu và xoài cát Hòa Lộc có thời gian thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 8/2015, nhà vườn được hỗ trợ 30% phân hữu cơ và bao trái xoài, tương đương 5 triệu đồng. Hiện trên địa bàn thành phố có 33,2ha trồng xoài rải vụ được hỗ trợ, tập trung ở xã Tịnh Thới, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây và phường 6.

Theo kế hoạch, trong năm nay TP.Cao Lãnh phấn đấu vận động nhà vườn sản xuất 70ha xoài rãi vụ. Ngoài hỗ trợ vật tư nông nghiệp cho nhà vườn, ngành chuyên môn cũng sẽ tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật canh tác xoài trong mùa nghịch, giúp nhà vườn sản xuất hiệu quả.


Có thể bạn quan tâm

Cuộc Sống Khá Lên Nhờ Trồng Chanh Bông Tím Cuộc Sống Khá Lên Nhờ Trồng Chanh Bông Tím

Cây chanh bông tím đã bén rễ cả chục năm nay trên đất Nhị Bình (Châu Thành - Tiền Giang) với diện tích vài chục ha. Người trồng ít một vài công đất, nhiều nhất cũng khoảng 7 - 8 công. Nhờ cây chanh bông tím mang lại lợi nhuận cao, giúp một số hộ dân thoát nghèo và tiến dần lên khá. Trong số này có anh Phạm Hoàng Minh (ấp Đông A).

09/05/2013
Khá Giả Nhờ Nuôi Chim Cút Khá Giả Nhờ Nuôi Chim Cút

Trong những năm gần đây xã Quảng Minh (Hải Hà - Quảng Ninh) đang có sự bứt phá mạnh mẽ về phát triển kinh tế - xã hội, từ những mô hình kinh tế điển hình của các hộ dân trong xã mở ra hướng đi mới để thoát nghèo, trong đó có gia đình anh Đào Văn Thắm ở thôn 4.

09/05/2013
Nuôi Cua Xen Nuôi Tôm Quảng Canh Thu Lợi Khá Ở Bến Tre Nuôi Cua Xen Nuôi Tôm Quảng Canh Thu Lợi Khá Ở Bến Tre

Trong điều kiện bất lợi của thời tiết, nghề nuôi tôm sú bị thua lỗ hoặc chỉ có lãi ít, nhiều người đã chuyển sang nuôi cua xen trong ao nuôi tôm quảng canh. Tại huyện Thạnh Phú (Bến Tre), nhiều nông dân đã khấm khá nhờ nghề nuôi cua “nhướng”. Cua “nhướng” là tên gọi của người dân địa phương, vì lúc thả nuôi con cua còn rất nhỏ, người xem phải nhướng mắt lên thì mới nhìn thấy nó được.

10/05/2013
Trồng Xen Cây Bơ Trong Vườn Cà Phê Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao Trồng Xen Cây Bơ Trong Vườn Cà Phê Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Gia đình anh Phạm Văn Bình ở thôn Tân Lập (xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar, Dak Lak) có 5 sào đất trồng cà phê. Qua tìm hiểu tư liệu thông tin và được tham gia lớp tập huấn kỹ thuật thâm canh cây cà phê do Hội Nông dân tổ chức, năm 2006, anh quyết định mua 30 cây bơ ghép về trồng thử nghiệm trên rẫy. Kết quả cây bơ lớn nhanh, đồng thời tạo điều kiện cho cây cà phê thêm xanh bởi cây bơ che bóng mát và giữ độ ẩm đất tốt, nhất là vào các tháng mùa khô.

10/05/2013
Nuôi Cá Chiên Ở Xứ Tuyên Nuôi Cá Chiên Ở Xứ Tuyên

Suốt 3 năm thử nghiệm mô hình nuôi cá chiên nơi nước tĩnh, ông Chu Đức Minh, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã thành công ngoài mong đợi...

11/05/2013