Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thành Phố Cà Mau Phát Triển Diện Tích Nuôi Tôm Công Nghiệp

Thành Phố Cà Mau Phát Triển Diện Tích Nuôi Tôm Công Nghiệp
Ngày đăng: 04/03/2014

Năm 2014, thành phố Cà Mau đề ra kế hoạch mở rộng nuôi tôm công nghiệp với tổng diện tích 1.100 ha; hiện nay, đã phát triển diện tích nuôi tôm công nghiệp được trên 812 ha, đạt 73% kế hoạch.

Để giúp cho sản xuất đạt hiệu quả, Phòng Kinh tế thành phố Cà Mau kết hợp với các ngành chuyên môn hoàn thành giai đoạn 1 phát triển lưới điện 3 pha vùng dự án cụm nuôi tôm công nghiệp tập trung: Hòa Thành, Hòa Tân và phường 6.

Tiếp tục triển khai thực hiện dự án nuôi tôm công nghiệp 30 ha, do Sở Nông nghiệp &PTNT làm chủ đầu tư tại xã Hòa Tân; đồng thời chỉ đạo cho Trạm khuyến nông - khuyến ngư phối hợp với các xã, phường hướng dẫn bà con nông dân thả tôm theo đúng lịch thời vụ, nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh theo hình thức quảng canh, quảng canh cải tiến đối với tôm sú và tôm thẻ chân trắng, nuôi tôm kết hợp với trồng lúa… tăng cường công tác quản lý vùng nuôi, quản lý việc di nhập, vận chuyển và chất lượng tôm giống, tăng cường kiểm tra phòng tránh dịch bệnh trên tôm, nhất là tôm nuôi công nghiệp.


Có thể bạn quan tâm

Hành Tây Bán Rẻ Cũng Không Mua Hành Tây Bán Rẻ Cũng Không Mua

Chúng tôi về xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương vào những ngày cuối vụ hành tây. Dạo quanh các thôn xóm, gặp người dân ai ai cũng chép miệng: "Năm nay giá thấp kỷ lục. Đã vậy bán rẻ cũng không xong!".

24/02/2012
Một Số Chú Ý Khi Trồng Rau Có Sử Dụng Màng Phủ Ở Vụ Xuân Hè Một Số Chú Ý Khi Trồng Rau Có Sử Dụng Màng Phủ Ở Vụ Xuân Hè

Hiện nay, việc sử dụng màng phủ để trồng một số loại cây rau màu (cà chua, ớt, dưa, bầu bí, đỗ...) trong vụ Xuân Hè khá phổ biến ở vùng đồng bằng sông Hồng do nhiều ích lợi mang lại. Để có được những kết quả tốt trong việc sản xuất rau có sử dụng màng phủ, người trồng rau cần chú ý một số vấn đề quan trọng

16/05/2012
Nuôi Dế Cải Thiện Cuộc Sống Ở Tây Ninh Nuôi Dế Cải Thiện Cuộc Sống Ở Tây Ninh

“Nuôi dế tính ra sướng hơn nuôi heo” - đó là nhận xét của anh Phạm Quốc Nam (37 tuổi) ở ấp Cây Nính, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu (Tây Ninh). Trước đây anh Nam đã từng nuôi heo, nay đã chuyển qua nghề nuôi dế.

07/05/2012
Hà Tĩnh: Nguy Cơ Bùng Phát Dịch Hà Tĩnh: Nguy Cơ Bùng Phát Dịch

Dịch cúm gia cầm ở Hà Tĩnh đang lây lan nhanh trên diện rộng và có nguy cơ trở thành đại dịch.

24/02/2012
Nuôi Cá Lóc - “Lợi Bất Cập Hại!” Ở Bình Định Nuôi Cá Lóc - “Lợi Bất Cập Hại!” Ở Bình Định

Nắng tháng 5 xối vào mặt, mồ hôi ướt đẫm lưng, nhưng hoạt động thu hoạch cá lóc tại ao nuôi cá nhà anh Huỳnh Văn Lượng (xóm 7, thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) rất sôi động. Vụ này cá nuôi phát triển tốt, lại được giá nên người nuôi cá rất mừng. Tuy nhiên, một vấn đề làm bà con “đau đầu” là ô nhiễm môi trường từ nuôi cá…

26/05/2012