Thanh long miền Tây rớt giá
Theo một nông dân trồng thanh long tại xã Đăng Hưng Phước (H.Chợ Gạo, Tiền Giang) thì 2.000 đồng/kg thực ra chỉ là thanh long loại trái nhỏ. Vì ngay tại vườn, chị vừa bán được với giá 10.000 đồng/kg đối với thanh long ruột tím, đỏ và 7.000 đồng/kg đối với thanh long ruột trắng. Tuy nhiên, so với cách đây nửa tháng thì giá thanh long bán tại vườn là 25.000 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm
Trồng Ớt Sừng Vàng Cho Thu Lãi Cao Ớt sừng vàng là giống cao sản cho năng suất cao, có độ cay tương đối tốt, được dùng để ăn tươi hoặc làm ớt khô và là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn của nhiều người. Nắm bắt nhu cầu thị trường, anh Lê Thanh Dũ ở xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã mạnh dạn đầu tư trồng ớt sừng vàng châu Phi trên diện tích 2.000m2.
Nuôi Kỳ Đà - Nghề Mới Đầy Triển Vọng Vốn đầu tư ít, thu lãi nhiều, dễ nuôi, hiện nghề nuôi kỳ đà ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đang đầy triển vọng phát triển.
Đảm Bảo 30.000 Vịt Sạch Phục Vụ Tết Đoan Ngọ Chuẩn bị cho Tết Đoan Ngọ năm nay, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) chỉ đạo các địa phương vận động các hộ chăn nuôi chuẩn bị trên 30.000 con vịt đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của bà con nhân dân trên địa bàn.
Nông Dân Cũng Cần Thông Thái Mới đây nhất, đầu tháng 6, tại An Giang - vựa lúa lớn của đồng bằng sông Cửu Long- các nhà quản lý, nhà khoa học đưa ra một khuyến cáo rất... lạ: Chuyển đổi trồng lúa năng suất thấp sang trồng ngô, nông dân sẽ hưởng lợi gấp 3 lần!
Thu Hàng Trăm Triệu Đồng Từ Ba Ba Từ một hộ nghèo nhất xã, nhờ nuôi ba ba, đến nay gia đình ông Nguyễn Tất Đạt (thôn Đồi Cao I, xã Yên Bình, thị xã Tam Điệp, Ninh Bình) đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.