Thành lập Hợp tác xã Tôm Nhị Mỹ (Đồng Tháp)

HTX sẽ ký hợp đồng phục vụ sản xuất 81ha tôm của xã viên, sản lượng khoảng 160 tấn/năm, với các kênh tiêu thụ như: thành lập quầy bán hàng ở chợ TP.Cao Lãnh, hệ thống siêu thị, các công ty, doanh nghiệp và thương lái.
Hiện nay trên địa bàn huyện Cao Lãnh có 22 HTX, đa số đang hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp, số còn lại là loại hình HTX sản xuất và tiêu thụ. Xã Nhị Mỹ hiện có trên 130ha nuôi tôm, sản lượng cung cấp ra thị trường trên 270 tấn/năm.
Có thể bạn quan tâm
Tốt nghiệp Trung cấp cơ khí và là thợ sửa chữa máy trong thời bao cấp nhưng ông Đoàn Đắc Miên tại xã Sơn Nguyên - huyện Sơn Hòa – tỉnh Phú Yên được biết đến với tên gọi là ông Miên “mía”. Biệt danh Miên “mía” gắn chặt với cuộc đời lão nông tri điền này đã hơn 20 năm.

Phát huy sự năng động của tuổi trẻ, anh Nguyễn Xuân Liêm (ấp Chánh Hưng, xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đã thành công trong việc trồng bưởi da xanh.

Trái cây của vùng ĐBSCL tuy có năng suất, sản lượng đạt cao nhưng chất lượng chưa đồng đều, mẫu mã chưa đạt yêu cầu.

Có những đơn đặt hàng ở thị trường Dubai lên tới 2.000 tấn nhưng doanh nghiệp chỉ đáp ứng được khoảng vài chục tấn.

Ngày 30-10, Sở NN&PTNT phối hợp với UBND huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) tổ chức Hội thảo “Thực trạng và các giải pháp phát triển cây mãng cầu Xiêm huyện Tân Phú Đông”.