Thành Công Trồng Cao Su Độ Cao Trên 700m?

Sở NN-PTNT tỉnh Kon Tum cho biết, từ năm 2008, huyện Đăk Tô đã đầu tư gần 145 triệu đồng để thử nghiệm mô hình trồng cây cao su ở độ cao trên 700 m so với mực nước biển cho 9 hộ gia đình ở 2 xã Đăk Trăm và Văn Lem với qui mô mỗi xã 5 ha. Một số hộ dân khác trên địa bàn cũng đã đầu tư trồng thêm gần 59 ha (trong đó xã Văn Lem 37 ha, Đăk Trăm 22 ha).
Đến nay, cây cao su bước đầu được đánh giá là phát triển khá tốt, tỷ lệ cây sống trên 90%. Tuy nhiên, do vườn cây chưa đến kỳ khai thác mủ nên vẫn chưa có lời giải cụ thể nào về hiệu quả kinh tế cho hướng phát triển cây cao su ở độ cao trên 700 m này.
Có thể bạn quan tâm
Nông dân trồng khoai thuộc địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đang rất phấn khởi vì khoai lang đang bán được giá. Hiện tại, giá khoai đang tăng gấp 3 – 4 lần so với thời điểm tháng 7 - 8, với mức giá này, người trồng khoai có thể thu được số lãi kha khá.

Để chuẩn bị có đủ lượng rau màu phục vụ dịp Tết Nguyên đán Bính Thân sắp tới, các gia đình nông dân trồng rau màu trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang khẩn trương dọn đất, xuống giống để bước vào vụ sản xuất mới.

Năm nay, lũ nhỏ nên các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có An Giang, mất một lượng phù sa màu mỡ, nông dân gặp khó trong việc vệ sinh đồng ruộng, khó có thể cắt nguồn bệnh từ vụ lúa thu đông…

Theo lãnh đạo UBND xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh từ đầu năm 2015 đến nay, nông dân trong xã đã xuống giống 160ha củ hành tím.

Bắt đầu từ ngày 23/11, Thông tư 34 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có hiệu lực loại bỏ khỏi danh mục 368 tên thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trên cây rau, quả, chè.