Tham Quan Mô Hình Trồng Dưa Hấu Không Hạt Mặt Trời Đỏ

Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang và Công ty TNHH Syngenta Việt Nam vừa tổ chức hội thảo và tham quan mô hình trồng dưa hấu không hạt Mặt trời đỏ cho 60 nông dân ở huyện Long Mỹ và huyện Vị Thủy (Hậu Giang).
Mô hình trồng dưa hấu không hạt Mặt trời đỏ do ông Trần Thanh Sơn, trồng tại ấp 1, thị trấn Long Mỹ, với sự tài trợ của hai công ty trên. Tổng diện tích thực hiện mô hình này là 2.500m2, trong đó có 1.500m2 trồng bò trên đất và 1.000m2 trồng trên giàn. Theo nhận định của những người làm mô hình, trồng bò trên giàn sẽ tăng được mật độ dây dưa trên cùng một diện tích đất, ít sâu bệnh và trái đẹp hơn, tăng lợi nhuận, thích hợp với những nông dân ít đất.
Ngoài tham quan mô hình trồng dưa hấu không hạt Mặt trời đỏ, các nông dân còn được hướng dẫn về những kỹ thuật trồng dưa, nhằm nhân rộng mô hình này trong thời gian tới.
Có thể bạn quan tâm

Ông Phan Chánh Thi, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bến Tre cho biết, từ đầu tháng 3 đến nay, do nắng nóng và độ mặn tăng cao, tại 8 HTX thủy sản trong tỉnh đã xảy ra tình trạng nghêu chết. Tính đến nay, tổng lượng nghêu thiệt hại gần 350 tấn. Nghêu chết tập trung nhiều tại hai HTX Đồng Tâm (xã Thừa Đức, Bình Đại) và HTX An Thủy (xã An Thủy, Ba Tri).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, dù tích cực triển khai nhưng nông dân vẫn chưa “mặn mà” với mô hình nuôi nấm xanh. Nguyên nhân do hiệu lực trừ rầy nâu của nấm chậm.

Hiện nay, giá cá ngừ đại dương ở Khánh Hòa chỉ còn 55 nghìn đồng/kg, thấp nhất từ trước đến nay. Cơn “bão giá” này khiến ngư dân hết sức khó khăn...

Là một trong những địa phương có diện tích trồng nho khá lớn ở Tuy Phong (Bình Thuận), có điều kiện đất đai phù hợp, nên từ lâu nhiều hộ dân ở các xã Phước Thể, Phú Lạc… đã chọn cây nho làm cây trồng chủ lực.

Xác định nông dân là chủ thể trong quá trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, các cấp Hội Nông dân Mường Ảng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.