Tham Quan Mô Hình Nuôi Cá Tầm Tại Tam Đảo

Ngày 15 tháng 4 năm 2014, Trạm khuyến nông Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức cho một số nông dân xã Khánh Thượng tham quan mô hình nuôi cá tầm của công ty TNHH Thương mại Đầu tư Việt Đức tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc).
Mục đích của chuyến tham quan này nhằm giúp người dân xã Khánh Thượng huyện Ba Vì tận dụng nguồn nước suối dồi dào tại địa phương để phát triển kinh tế hộ gia đình bằng đối tượng nuôi mới là cá tầm.
Các hộ dân đã được cán bộ quản lý trại nuôi cá tầm của công ty Việt Đức giới thiệu một số giống cá tầm hiện đang được nuôi tại Việt Nam, tham quan khu sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá tầm. Đặc biệt các hộ được giới thiệu cách thiết kế bể nuôi, quản lý thức ăn và phòng bệnh cho cá tầm. Kết thúc chuyến tham quan, các hộ đã nắm bắt được một số kinh nghiệm từ khâu chuẩn bị bể nuôi, phương pháp nuôi cá tầm để đạt chất lượng và hiệu quả.
Có thể bạn quan tâm

Hiện nay trên địa bàn xã Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) có hơn 400 hộ thực hiện mô hình nuôi sò huyết xen canh tôm cho thu nhập khá, tập trung nhiều nhất ở 2 ấp Ngã Oác và Bào Hầm.

Những tưởng vùng biển đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chỉ có gió, sóng và sản vật từ biển, nhưng rất lạ ở nơi này còn nuôi được heo rừng – vật nuôi chỉ thường nuôi ở vùng núi, trung du. Dẫu chưa phải là phổ biến song việc con heo rừng đang thích ứng tốt với điều kiện sống ở đây như một thí nghiệm hay cần được tiếp tục nghiên cứu…

Năm 1981, ông Thành phục viên rồi lấy vợ. Để nuôi gia đình, ông đấu thầu hơn 1ha đất ngoài bãi sông Kinh Thầy để cấy lúa, trồng ngô, khoai… Nhưng do thiên tai, cái đói, nghèo cứ bám lấy gia đình ông.

Theo đề nghị của Huyện ủy, UBND huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), Hội nông dân (ND) tỉnh đã mời TS Phan Xuân Thanh - Giám đốc Công ty TNHH Phân bón Sông Lam trực tiếp đến xã Đa Mi giúp địa phương “cứu” cây cà phê.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014.