Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tham Quan Mô Hình Khuyến Nông Hiệu Quả Tại 3 Tỉnh Tây Bắc

Tham Quan Mô Hình Khuyến Nông Hiệu Quả Tại 3 Tỉnh Tây Bắc
Ngày đăng: 15/11/2014

Thực hiện chương trình đào tạo huấn luyện khuyến nông giữa Trung tâm khuyến nông (TTKN) Quốc Gia và TTKN tỉnh năm 2014; Từ ngày 4 -11/11, TTKN tỉnh tổ chức đoàn khảo sát, học tập các mô hình nông nghiệp hiệu quả tại 3 tỉnh Tây Bắc:  Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai.

Đoàn công tác đã thăm các mô hình nông nghiệp hiệu quả, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, mô hình tại các xã xây dựng nông thôn mới, mô hình khuyến nông sử dụng công nghệ cao. Cụ thể, tại tỉnh Sơn La đoàn tham quan mô hình điểm xây dựng nông thôn mới Chiềng Ban, huyện Mai Sơn; ghép cải tạo nhãn, trồng thâm canh ngô lai bền vững trên đất dốc, canh tác ngô và sắn bền vững trên đất dốc ở Mai Sơn; sản xuất rau, hoa chất lượng cao tại huyện Mộc Châu.

Tại tỉnh Hòa Bình, đoàn công tác tham quan mô hình trồng cây có múi, mô hình nuôi cá lồng tại huyện Cao Phong. Và tại tỉnh Lào Cai, đoàn tham quan mô hình sản xuất hạt giống lúa lai F1, sản xuất chuối hàng hóa và mô hình cam, quýt tại huyện Mường Khương.

Trong qua trình tham quan, học hỏi các mô hình, đại biểu đã trao đổi thảo luận về phương pháp tổ chức, triển khai có hiệu quả các hoạt động khuyến nông. Từ đó, giúp đại biểu tiếp thu ứng dụng hiệu quả tại địa phương.

Nguồn bài viết: http://www.baodienbienphu.com.vn/kinh-t%E1%BA%BF/tham-quan-m%C3%B4-h%C3%ACnh-khuy%E1%BA%BFn-n%C3%B4ng-hi%E1%BB%87u-qu%E1%BA%A3-t%E1%BA%A1i-3-t%E1%BB%89nh-t%C3%A2y-b%E1%BA%AFc


Có thể bạn quan tâm

Chiến lược nội hóa bò ngoại kiểm soát thịt bò đến tận bàn ăn Chiến lược nội hóa bò ngoại kiểm soát thịt bò đến tận bàn ăn

Hiện trên thị trường kinh doanh bò Úc có khoảng 14 - 15 công ty lớn, trong đó có khá nhiều các “đại gia” lừng lẫy một thời ở các lĩnh vực tài chính, tiêu dùng... Sự tham gia của họ đang được kỳ vọng sẽ thay đổi cơ cấu ngành nuôi và kinh doanh bò truyền thống.

11/09/2015
Đưa nông nghiệp chất lượng cao đến với nông dân Đưa nông nghiệp chất lượng cao đến với nông dân

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nhằm nâng cao năng xuất và hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp cho người nông dân, thời gian qua, địa phương này đã hình thành nhiều vùng sản xuất nông nghiệp có quy mô lớn. Cùng với đó, việc ứng dụng công nghệ cao vào trồng trọt và chăn nuôi cũng đang được các cấp, ngành và địa phương ở đây đặc biệt quan tâm.

11/09/2015
Thỏi son Christian Louboutin và thương hiệu nông sản Việt Thỏi son Christian Louboutin và thương hiệu nông sản Việt

Khi được vinh danh là thỏi son đắt nhất thế giới, thỏi son Christian Louboutin không còn là câu chuyện đẳng cấp thời trang. Cơn “sốt” của thỏi son này cho thấy giá trị thương hiệu đã khiến việc nâng giá trị sản phẩm là không giới hạn.

11/09/2015
Cởi trói lúa gạo Việt Nam gạo Việt Nam đã thua Thái Lan và Campuchia Cởi trói lúa gạo Việt Nam gạo Việt Nam đã thua Thái Lan và Campuchia

Gạo Việt Nam có chất lượng thấp hơn so với gạo Thái Lan và Campuchia do người nông dân Việt Nam sử dụng các giống canh tác ngắn ngày. Hai nước trên chủ yếu là gạo một vụ, chất lượng ngon, an toàn và giá cả cạnh tranh hơn.

11/09/2015
Thanh long Việt Nam bán tại Dubai giá gần 100.000 đồng/kg Thanh long Việt Nam bán tại Dubai giá gần 100.000 đồng/kg

Xuất khẩu sang Dubai, thanh long Việt Nam được bán với mức gần 100.000 đồng/kg tại các siêu thị, cửa hàng hoa quả, gấp 30 lần giá trong nước của loại quả này.

12/09/2015