Thái Lan Tự Tin Giành Được Gói Thầu 500.000 Tấn Gạo Của Philippines
Các nhà xuất khẩu gạo Thái đang tràn trề tự tin với việc có thể giành được hợp đồng nhập khẩu 500.000 tấn gạo trắng 25% tấm của Philippines dự định đấu thầu vào 27/8 tới đây.
Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan nói trên các nguồn phương tiện truyền thông địa phương rằng Thái Lan có khả năng đảm bảo được tất cả các quy định về gạo của Philippines so với Việt Nam.
Ông này cũng lưu ý rằng Thái Lan có thể xuất khẩu từ 700.000 – 800.000 tấn gạo mỗi tháng trong 5 tháng liên tiếp và có thể sẽ vượt mục tiêu xuất khẩu 9 triệu tấn gạo trong năm nay.
Hơn thế nữa, giá gạo Thái hiện đang thấp hơn gạo Việt gần 20 USD/tấn, đây là một lợi thế để Thái có thể giành được thỏa thuận từ Philippines.
Có thể bạn quan tâm
Mô Hình Chăn Nuôi Trên Đệm Lót Sinh Học Cho Hiệu Quả Cao Tại các MH, Trung tâm đã chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi trên nền đệm lót được làm từ các nguyên liệu: trấu, mùn cưa, cám gạo, bột bắp và chế phẩm sinh học Balasa N01 (gọi là đệm lót sinh học). Các hộ tham gia MH được hỗ trợ 100% kinh phí mua con giống và 30% chi phí vật tư.
“Mánh Khóe” Bơm Nước Vào Ruộng Lúa Để Tăng Trọng Lượng - Lợi Bất Cập Hại Thương lái ở nhiều nơi phản ánh, thời gian gần đây để tăng trọng lượng lúa khi bán, một số nông dân đã dùng biện pháp bơm nước vào ruộng trước khi thu hoạch. Việc làm này lâu dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy...
Hòa Bình Liên Kết, Hợp Tác Với Nông Dân Xây Dựng Vùng Nguyên Liệu Gấc Hơn 1 năm trước, từ một doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Công ty CP Đông Dương (CT Đông Dương) bất ngờ quyết định cắt 2.500 m2 đất tại Trung tâm thương mại (TTTM) Lương Sơn làm mô hình gấc giới thiệu cho nông dân.
Đưa Nghề Trồng Nấm Về Vùng Cao Thực hiện chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn gắn với đề án phát triển nghề nấm của tỉnh Bắc Giang, năm 2013, Hội Nông dân huyện Sơn Động liên kết với Trung tâm Dạy nghề Anh Tuyết - Bắc Giang, Trung tâm Giống nấm tỉnh xây dựng mô hình trồng nấm ở 5 xã.
Giá Dừa Tăng, Nhà Vườn Phấn Khởi Hiện nay, giá dừa khô tăng mạnh, từ 80-85 ngàn đồng/chục (12 trái). Do giá dừa tăng và tương đối ổn định từ sau Tết đến nay, nên bà con trồng dừa rất phấn khởi.