Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thả Gần 2.000 Cá Dìa Giống Trên Phá Tam Giang

Thả Gần 2.000 Cá Dìa Giống Trên Phá Tam Giang
Ngày đăng: 20/02/2014

Việc thả cá giống mang lại hiệu quả thiết thực cho ngư dân tại đây.

Để bổ sung nguồn lợi thủy sản, tạo sinh kế cho ngư dân vùng đầm phá, sáng 19/2, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnhThừa Thiên Huế phối hợp với xã Quảng Lợi tiến hành thả hơn 1.800 cá dìa giống xuống khu vực bảo vệ nguồn lợi thủy sản Vũng Mệ (xã Quảng Lợi).

Ngoài ra, nhằm giúp ngư dân bảo vệ tốt hơn nguồn lợi thủy sản, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh phối Phòng NN&PTNT huyện Quảng Điền và xã Quảng Lợi đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp kỹ thuật đánh bắt, khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản ở khu vực bãi đẻ Vũng Mệ để phát triển chủng loại thủy sản ngày càng phong phú.

Hiện xã Quảng Lợi có 3 chi hội nghề cá: Hà Công, Ngư Mỹ Thạnh và Cư Lạc đã được cấp quyền khai thác mặt nước và thành lập khu bảo vệ thủy sản. Việc thả cá giống sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho ngư dân tại đây.


Có thể bạn quan tâm

Thương lái lạ săn gà Đông Tảo Thương lái lạ săn gà Đông Tảo

Gần đây nhiều thương lái Trung Quốc đã về tận xã Đông Tảo (thuộc huyện Khoái Châu, Hưng Yên) để thu gom mua gà “tiến vua” một cách bất thường. Mặc dù thấy lạ, nhưng người dân nơi đây vẫn bán một cách vô tư.

01/11/2015
Giá gà ta giảm mạnh Giá gà ta giảm mạnh

Nhiều người chăn nuôi đang lo lắng vì như mọi năm đến thời điểm này, giá gà thả vườn tăng cao, nhưng năm nay giá lại xuống thấp.

01/11/2015
Trái ô ma ngọt thanh cơm bùi hiếm dần ở vùng quê Trái ô ma ngọt thanh cơm bùi hiếm dần ở vùng quê

Phần thịt bên trong trái ô ma rất dày và bao bọc lấy hột có màu sẫm to như ngón chân. Dù là cơm bùi, tơi hay ướt và dính thì trái ô ma rất nhiều bột và đều cho vị ngọt thanh. Trước được trồng phổ biến nhưng nay ở nhiều vùng quê Quảng Ngãi chỉ còn lác đác vài cây ô ma.

01/11/2015
Tận mục nhà ở 3.000m2 cho 7.400 con gà Tận mục nhà ở 3.000m2 cho 7.400 con gà

Với diện tích vỏn vẹn 3.000m2, ông Phạm Đình Dừa ở thôn Buộm, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, Hải Dương đã thiết kế được trang trại nuôi tới 7.000 con gà. Mời bạn đọc cùng khám phá 10 đặc điểm nổi bật tạo nên ưu thế của trang trại độc đáo này.

01/11/2015
Bê tông hóa đường giao thông tạo nên diện mạo nông thôn mới Bê tông hóa đường giao thông tạo nên diện mạo nông thôn mới

Năm 2015 được Hải Phòng xác định là năm tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn với mục tiêu "đẹp từ nhà ra đồng".

01/11/2015