Tập trung tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm

Đồng thời tiêm vắc-xin LMLM cho đàn heo nái giống và heo đực giống (đợt 1: 5.255 con, đợt 2: 6.618 con);
Tiêm phòng vắc-xin dịch tả heo (đợt 1: 40.850 con, đợt 2: 43.074 con);
Tiêm phòng vắc-xin cúm gia cầm cho đàn gà, vịt (đợt 1: 490.042 con, đợt 2: 511.505 con).
Ngành chức năng của thị xã cũng đã sử dụng 980 lít hóa chất Bencocid phun sát trùng thường xuyên chuồng trại chăn nuôi, chợ buôn bán gia súc, gia cầm; nhờ vậy đã hạn chế xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi.
Có thể bạn quan tâm

Tại nhiều chợ trên địa bàn Thủ đô, vải đầu mùa (hay còn gọi là vải tu hú) đã bắt đầu được bày bán dù còn thưa thớt. Tuy nhiên, giá vải thì cũng đủ mức, trong đó cao nhất là có người bán hàng "hét" giá tới 90.000 đồng/kg.

“Ngày thấp nhất, gia đình tôi thu không dưới 1 triệu đồng từ hơn 600 gốc chanh”-ông Nguyễn Văn Lăng, ở thôn Ia Só, xã Hbông, huyện Chư Sê chia sẻ như vậy về mô hình kinh tế có một không hai trên địa bàn tỉnh tính đến nay.

Đây là nội dung chính được đưa ra tại hội thảo “Thực phẩm công nghiệp và sự cần thiết của công nghệ chế biến cho ngành thủy sản Việt Nam” do VCCI Chi nhánh Cần Thơ phối hợp với Công ty Công ty Nienstedt (Cộng hòa LB Đức) tổ chức.

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp (không thu tiền) 70 tấn hóa chất Chlorine 65% min thuộc hàng dự trữ quốc gia cho 2 tỉnh: Bến Tre, Thừa Thiên Huế để phòng, chống dịch bệnh thủy sản.

Mới đây, Trạm Khuyến nông huyện Gia Lâm đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản cho gần 80 hộ nông dân xã Văn Đức.