Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tập huấn ngoài mô hình chăn nuôi gà thả vườn

Tập huấn ngoài mô hình chăn nuôi gà thả vườn
Ngày đăng: 14/09/2015

Qua thời gian thực hiện thấy, chuyển đổi từ giống gà địa phương sang giống gà Ri lai nuôi thả vườn theo phương thức an toàn sinh học, gà sinh trưởng phát triển tốt, sau hơn 2 tháng nuôi, trọng lượng gà bình quân đạt 1,35 kg/con.

Để tuyên truyền nhân rộng mô hình ra nhiều địa phương khác, vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ tổ chức tập huấn ngoài mô hình về kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trị bệnh cho gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông cơ sở, cộng tác viên khuyến nông và hộ nông dân chủ chốt của một số xã, phường ở TP.Việt Trì.

Tại khóa tập huấn, học viên đã được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về kỹ thuật chăm sóc và phòng trị bệnh cho gà; phương pháp xây dựng chuồng trại, khu vực chăn thả theo hướng an toàn sinh học.

Đi đôi với việc bồi dưỡng kiến thức lý thuyết trên lớp, học viên được đi tham quan thực tế mô hình tại xã Chu Hóa, được giảng viên hướng dẫn cách áp dụng phương pháp chăn nuôi an toàn vào thực tế, cách mổ khám xem bệnh tích, so sánh các biểu hiện bệnh tích điển hình để phân biệt được gà ốm với gà khỏe, xác định chính xác từng loại bệnh để có hướng điều trị kịp thời.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Thị Xã Ngã Năm Bước Vào Mùa Năn Nông Dân Thị Xã Ngã Năm Bước Vào Mùa Năn

Theo anh cho biết, vụ rồi chỉ trồng được 4 công nhưng thu nhập gấp 4 lần so với trồng lúa nên năm nay gia đình tiếp tục chuyển thêm 3 công đất nữa để trồng năn bộp. Hiện tại, hàng ngày gia đình anh nhổ được gần 50 – 60 kg năn, với giá bán cho thương lái mua tại đồng là 6.000 đồng/kg, trừ các khoản chi phí thu nhập cũng được từ 300 – 400 ngàn đồng/ngày.

11/07/2014
Rà Soát, Thống Kê Diện Tích Bưởi Các Loại Trên Địa Bàn Toàn Tỉnh Rà Soát, Thống Kê Diện Tích Bưởi Các Loại Trên Địa Bàn Toàn Tỉnh

Thực hiện chương trình phát triển cây ăn quả của tỉnh giai đoạn 2012 – 2015, đến nay diện tích bưởi Diễn toàn tỉnh đạt 741,7ha, bưởi Đoan Hùng đạt 1.015ha, sản lượng năm 2014 của các giống bưởi trên đạt gần 12 nghìn tấn, tổng giá trị thu nhập ước đạt trên 170 tỷ đồng. Nhiều hộ đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

03/12/2014
Nông Dân Làm Khuyến Nông Nông Dân Làm Khuyến Nông

Thiết nghĩ, giữa lúc nhiều mô hình khuyến nông dù hiệu quả nhưng phải “tắt” ở khâu thí điểm vì thiếu kinh phí thì, cách làm của ông Khanh, ông Thân thật có sức hút và dễ lan tỏa bởi công việc cụ thể, hiệu quả thực tế. Thế nên không chỉ ông Thinh, ông Pha Răng mà còn rất nhiều nông dân trong tỉnh đã đổi đời nhờ cái cách “khuyến nông rất nông dân” ấy.

03/12/2014
Mùa Măng Núi Cấm Mùa Măng Núi Cấm

Khu vực Núi Cấm thuộc địa bàn 3 xã An Hảo, An Cư và Tân Lợi, huyện Tịnh Biên (An Giang) có diện tích phủ rừng khoảng 3.400 ha. Số diện tích này được giao khoán cho 3.638 hộ nhận chăm sóc và giữ rừng.

11/07/2014
Hững Hờ Với Cây Trồng Tỷ Đô Hững Hờ Với Cây Trồng Tỷ Đô

Một nông dân ở Tây Nguyên đã từng nhìn vài hecta Mắc ca của mình, nói: “4 năm nữa là tôi có thể đi máy bay ra thăm Hà Nội đấy”. Người nông dân này hoàn toàn có thể đi máy bay ra Hà Nội khi cây Mắc ca được trồng theo quy hoạch, mang lại hiệu quả cao… Tuy nhiên, hiện cây trồng này chưa thực sự nhận được sự quan tâm, đầu tư thỏa đáng.

11/07/2014