Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tập Huấn Kỹ Thuật Ghép Nhãn Trên Gốc Vải

Tập Huấn Kỹ Thuật Ghép Nhãn Trên Gốc Vải
Ngày đăng: 20/06/2013

Từ ngày 11-15/6/2013, tại Điện Biên, Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề Hà Nội (Đại học Nông nghiệp Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật ghép nhãn trên gốc cây vải cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông các tỉnh phía Bắc là Điện Biên, Hòa Bình, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Kạn…

Thời gian tập huấn diễn ra trong 5 ngày. Các học viên đã được nghe các giảng viên của Trường Đại học nông nghệp Hà Nội trình bày các nội dung cơ bản như: kỹ thuật bình tuyển cây đầu dòng, công nghệ sản xuất cây giống có múi sạch bệnh, kỹ thuật nhân giống cây ăn quả (chiết, ghép), phòng trừ sâu bệnh cho vườn cây ăn quả, các phương pháp cải tạo vườn tạp. Kết thúc khóa học các học viên đã được thực hành kỹ thuật ghép mắt, ghép đoạn cành,và làm bài kiểm tra cuối khóa, cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học.


Có thể bạn quan tâm

Bình Đại Khởi Động Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Cơ Sở Hạ Tầng Nuôi Thủy Sản Tập Trung Bình Đại Khởi Động Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Cơ Sở Hạ Tầng Nuôi Thủy Sản Tập Trung

Nhằm mục tiêu phát triển thế mạnh các loại hình sản xuất, đặc biệt là kinh tế thủy sản một cách bền vững, huyện Bình Đại được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre phân bổ kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nuôi thủy sản tập trung tại 3 xã Đại Hòa Lộc, Thạnh Trị và Thạnh Phước với diện tích khoảng 1.500 ha.

11/09/2014
Chủ Động Đầu Ra Nào Cho Tôm Hùm Chủ Động Đầu Ra Nào Cho Tôm Hùm

Tôm hùm, một loại hải đặc sản có giá trị kinh tế cao, được chú trọng trong nuôi trồng thủy sản, đem lại nguồn thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho người dân. Tuy nhiên, thời gian qua, nghề nuôi tôm hùm vẫn chưa thực sự phát huy được tiềm năng, thế mạnh.

11/09/2014
Nan Giải Khống Chế Dịch Bệnh Tôm Nan Giải Khống Chế Dịch Bệnh Tôm

Con tôm là một trong những đối tượng nuôi chủ lực của ngành thủy sản, với diện tích và sản lượng lớn nhất. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, dịch bệnh trên tôm đã khiến nhiều người nuôi điêu đứng. Nguyên nhân đã được công bố, nhưng khả năng khống chế đến đâu lại vẫn bỏ ngỏ.

11/09/2014
Xuất Khẩu Nông Sản Gần 9,7 Tỉ USD Xuất Khẩu Nông Sản Gần 9,7 Tỉ USD

Theo Bộ NN&PTNT, xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản của VN trong tháng 4-2014 đạt 2,63 tỉ USD, qua đó đưa tổng kim ngạch mặt hàng nông sản trong bốn tháng đầu năm lên gần 9,7 tỉ USD.

11/09/2014
Lão Nông Và Cuộc Đời Là Những Tour Du Lịch Với... “Cỗ Máy” Kiếm Tiền Lão Nông Và Cuộc Đời Là Những Tour Du Lịch Với... “Cỗ Máy” Kiếm Tiền

Cuộc đời lão là những chuyến đi rong ruổi khắp các miền quê để lấy hoa thơm hương lạ cho đàn ong làm mật. Suốt mấy chục năm qua, lão coi đàn ong là bạn và cũng là “cỗ máy” kiếm tiền cho lão. Lão làm nhà, mua đất, mua xe rồi cho các cháu, các em của mình công ăn việc làm cũng từ đàn ong.

11/09/2014