Tập đoàn Hùng Vương đầu tư 10 triệu USD phát triển trang trại nuôi heo thịt công nghệ cao

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng vừa tiếp và làm việc với Tập đoàn Hùng Vương về dự án phát triển 2 trang trại nuôi heo thịt công nghệ cao tại huyện Tri Tôn.
Sau thời gian làm việc với UBND tỉnh và huyện Tri Tôn, Tập đoàn Hùng Vương đã quyết định đầu tư 10 triệu USD (tương đương 200 tỷ đồng) từ năm 2015 - 2017 để phát triển 2 trang trại nuôi heo thịt công nghệ cao tại xã Lương An Trà và Vĩnh Phước, với giống heo nhập ngoại từ Đan Mạch.
Riêng trong năm 2015, sẽ nhập 300 con giống heo bố mẹ và 6.000 heo giống cho các trang trại. An Giang sẽ là tỉnh đầu tiên và là trung tâm phân phối giống nuôi cho 5 tỉnh ĐBSCL, là nơi phát triển đàn heo bố mẹ cho các địa phương (quy mô 40 - 50.000 con/năm).
Đây là mô hình chăn nuôi khép kín, cung cấp con giống và thức ăn, bao tiêu sản phẩm. Đặc biệt, mô hình chăn nuôi trang trại hiện đại này được chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia Đan Mạch, góp phần quan trọng cải tạo chất lượng con giống và heo thịt cho địa phương.
Có thể bạn quan tâm

Đến với ong là một sự tình cờ và gắn bó với nó như một cái duyên. Nhưng cái duyên đó đã mang lại thu nhập cao cho gia đình ông Phùng Văn Bắt, thôn Đoàn Kết, xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn).

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn An Giang Đoàn Ngọc Phả, nguyên nhân do giá bán máy còn quá cao (bao gồm cả máy kéo khoảng 500 triệu đồng), trong khi thời gian hoạt động của máy san đất chỉ vài ngày sau thu hoạch vụ lúa đông xuân nên nông dân ngại đầu tư vì chậm thu hồi vốn.

Những năm gần đây xã Tam Đa vươn lên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế nông nghiệp của huyện Phù Cừ (Hưng Yên) nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trên địa bàn xã, hạ tầng cơ sở được đầu tư xây dựng, bộ mặt làng quê khang trang đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Theo Chi cục Thủy sản, năm 2013, nghề nuôi tôm nước lợ trên địa bàn tỉnh có sự chuyển đổi đối tượng nuôi một cách rõ rệt, đa số hộ nuôi tôm chọn thả nuôi tôm thẻ chân trắng. Nếu như năm 2012, diện tích thả nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng là tương đương nhau thì năm nay diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng cao gần gấp 4 lần diện tích thả nuôi tôm sú.

Theo Tổng cục Thống kê, năm 2013, sản lượng thuỷ sản ước tính đạt 5,918 triệu tấn, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó cá đạt 4,400 triệu tấn, tăng 1,3%; tôm đạt 704.000 tấn, tăng 11,7%.