Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tánh Linh (Bình Thuận) Mở Rộng Diện Tích Nuôi Thủy Sản

Tánh Linh (Bình Thuận) Mở Rộng Diện Tích Nuôi Thủy Sản
Ngày đăng: 19/03/2014

Năm nay, huyện Tánh Linh (Bình Thuận) phấn đấu phát triển nuôi trồng thủy sản tăng lên 200 ha mặt nước, trong đó duy trì ao, bàu, vùng trũng hiện có 120 ha, cải tạo ao, bàu hoang hóa tại xã Gia An 40 ha, ổn định diện tích mặt nước nuôi lồng bè tại khu vực hồ Biển Lạc 40 ha.

Diện tích ao, bàu nuôi trồng thủy sản tập trung chủ yếu ở các xã Gia An 84 ha, Nghị Đức 32 ha, Gia Huynh 10 ha, Huy Khiêm 9 ha, Bắc Ruộng 7 ha, Đồng Kho 6 ha, Lạc Tánh 3 ha, Đức Bình 3 ha…

Để tăng diện tích nuôi trồng thủy sản, UBND huyện Tánh Linh khuyến khích kêu gọi thành lập các tổ hợp tác, các HTX nuôi trồng thủy sản, củng cố các câu lạc bộ khuyến ngư.

Tiến hành khảo sát thực tế nuôi trồng thủy sản tại các địa phương, giúp đỡ người dân tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản để thu hút các hộ dân tham gia. Triển khai các chính sách hỗ trợ về giá giống vật nuôi của UBND tỉnh cho các hộ dân nuôi trồng thủy sản, như hỗ trợ 30% giống cá thát lát/vụ nuôi cho các tổ chức, cá nhân nuôi trong ao, bàu theo quy trình thâm canh.

Diện tích đất hoang hóa không sử dụng vào mục đích nông nghiệp thì ưu tiên đầu tư cải tạo, hình thành các trang trại sản xuất giống thủy sản, vùng chuyên nuôi thủy sản và thực hiện giao đất, mặt nước không thu tiền hoặc cho thuê đất, mặt nước cho các tổ chức, cá nhân, tổ hợp tác, hợp tác xã nuôi trồng thủy sản.

Hiện Tánh Linh đã khảo sát, lập hồ sơ dự án nuôi trồng thủy sản cá giống của hộ ông Đinh Liêm, với diện tích 40.000 m2 và hộ ông Bùi Dũng, với diện tích 60.000 m2 tại xã Gia An. Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh đã tập huấn, chuyển giao kỹ thuật mô hình nuôi cá thát lát còm thương phẩm cho hộ ông Lê Văn Quân và hộ ông Nguyễn Chỉnh, xã Nghị Đức.

Nhờ vậy, số hộ nuôi trồng thủy sản tại huyện Tánh Linh đã tăng lên 434 hộ, với diện tích mặt nước ao, bàu 123 ha, chưa kể 34 hộ dân nuôi 39 lồng bè cá tại hồ Biển Lạc, xã Gia An, với năng suất bình quân 5 - 8 tấn/ha.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Dê Trong Rừng Đước Nuôi Dê Trong Rừng Đước

Với nguồn thức ăn sẵn có, đầu ra sản phẩm có giá cả ổn định và khá cao, nghề nuôi dê tại ấp Rạch Thọ, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đang phát triển thuận lợi.

19/04/2014
Việt Nam Trúng Thầu Bán 800.000 Tấn Gạo Cho Philippines Việt Nam Trúng Thầu Bán 800.000 Tấn Gạo Cho Philippines

Loại gạo Việt Nam trúng thầu là 15% tấm, giao hàng tập trung từ tháng 5 đến tháng 8/2014. Giá trúng thầu từ 436-441,25 USD/tấn. Đây là một tin vui đối với các doanh nghiệp và nông dân vì với hợp đồng này, giá lúa trong nước có thể sẽ được nâng lên trong thời gian tới.

19/04/2014
Măng Thít (Vĩnh Long) Xuống Giống Lúa Chất Lượng Thấp Măng Thít (Vĩnh Long) Xuống Giống Lúa Chất Lượng Thấp

Khuyến cáo của ngành nông nghiệp là khi sản xuất vụ Hè Thu cần xuống giống lúa cho năng suất, chất lượng cao để hạn chế rủi ro.

19/04/2014
Bà Rịa - Vũng Tàu Chuyển Dịch Cơ Cấu Cây Trồng Nhiều Mô Hình Hiệu Quả Bà Rịa - Vũng Tàu Chuyển Dịch Cơ Cấu Cây Trồng Nhiều Mô Hình Hiệu Quả

Chuyển dịch cơ cấu cây trồng, thay thế cây lúa và các loại cây trồng không hiệu quả đã được triển khai trong những năm gần đây. Nhiều địa phương trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những mô hình chuyển dịch thành công, tăng thu nhập cho người nông dân ở những vùng không thuận tiện để sản xuất.

19/04/2014
Nỗi Niềm Người Trồng Ớt Ở Cồn Tân Thuận Đông (Đồng Tháp) Nỗi Niềm Người Trồng Ớt Ở Cồn Tân Thuận Đông (Đồng Tháp)

Được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và thổ nhưỡng, nên xã cù lao Tân Thuận Đông, TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) không những thích hợp phát triển trồng cây ăn trái mà những loại hoa màu ngắn ngày như cây ớt cũng phát triển rất tốt.

19/04/2014