Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tăng Thuế Nhập Khẩu Ure Từ 3 Lên 6%

Tăng Thuế Nhập Khẩu Ure Từ 3 Lên 6%
Ngày đăng: 19/09/2014

Điều chỉnh này của Bộ Tài chính được đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động SX, kinh doanh phân bón trong nước

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 131/2014/TT-BTC sửa đổi mức thuế suất NK đối với mặt hàng phân bón thuộc nhóm 31.02 tại Biểu thuế NK ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC. Theo đó, sửa đổi mức thuế suất thuế NK đối với mặt hàng urê, có hoặc không ở trong dung dịch nước từ 3% lên 6%.

Điều chỉnh này của Bộ Tài chính được đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động SX, kinh doanh phân bón trong nước theo đề nghị của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) và được sự đồng thuận của các cơ quan quản lý liên quan là Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT.

Trước đó, giữa tháng 7/2014, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã đưa ra đề xuất tăng thuế NK một số mặt hàng phân bón, trong đó có DAP và urê.

Do vậy, để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng này, Bộ Tài chính quyết định tăng gấp đôi thuế suất thuế nhập khẩu urê 6%, bằng với mức trần cam kết WTO. Mức thuế suất mới được áp dụng bắt đầu từ 10/9/2014.


Có thể bạn quan tâm

Giảm Nghèo Nhờ Trồng Gấc Giảm Nghèo Nhờ Trồng Gấc

Từ một sự tình cờ, gấc đến với bà con hai thôn Thạch Bồ, Bắc An (xã Hoà Tiến, Hoà Vang - Đà Nẵng). Tuy nhiên, chính sự tình cờ đó lại là cơ hội đổi đời cho nhiều hộ dân nơi đây. Họ đã giàu lên nhờ gấc.

28/11/2010
Người Tiêu Dùng Lo Lắng Trước Thông Tin Thịt Lợn Chứa Chất Tạo Nạc Người Tiêu Dùng Lo Lắng Trước Thông Tin Thịt Lợn Chứa Chất Tạo Nạc

Beta Agonist là chất dùng để tăng trọng, kích nạc cho thịt lợn, nhưng có thể dẫn đến khả năng gây ung thư cho người tiêu dùng. Vì thế, Beta Agonist đã bị cấm sử dụng cách đây hơn 10 năm. Thế nên, việc một lượng lớn thịt lợn chứa chất tạo nạc Beta Agonist vừa bị phát hiện tại một số tỉnh phía Nam, đã khiến người tiêu dùng lo lắng. Trên thị trường miền Bắc, lượng thịt tiêu thụ đã giảm đi đáng kể chỉ trong vòng 1 tuần qua.

16/03/2012
Lợn Rừng Ở “Thạch Gia Trang” Lợn Rừng Ở “Thạch Gia Trang”

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây năm 2004, đáng ra anh phải chọn một công việc phù hợp trên con đường tiến thân. Nhưng với Lã Hữu Thương ở xóm Nam Hòa, xã Xuất Hóa, Lạc Sơn (Hòa Bình) lại chọn con đường về quê lập nghiệp xây dựng trang trại lợn rừng.

20/04/2012
Thủ Tướng Phê Duyệt Đề Án Phát Triển Thủy Sản Đến Năm 2020 Thủ Tướng Phê Duyệt Đề Án Phát Triển Thủy Sản Đến Năm 2020

Ngày 03/3/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 332/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản đến năm 2020 với mục tiêu đến năm 2020 sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt trên 4,5 triệu tấn

05/03/2011
Mùa Xoài Đắng ! Mùa Xoài Đắng !

Hiện người trồng xoài Cam Lâm (Khánh Hòa) đang bước vào mùa thu hoạch, song kém vui khi xoài vừa mất mùa, mất giá...

20/04/2012