Tăng Thuế Nhập Khẩu Ure Từ 3 Lên 6%

Điều chỉnh này của Bộ Tài chính được đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động SX, kinh doanh phân bón trong nước
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 131/2014/TT-BTC sửa đổi mức thuế suất NK đối với mặt hàng phân bón thuộc nhóm 31.02 tại Biểu thuế NK ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC. Theo đó, sửa đổi mức thuế suất thuế NK đối với mặt hàng urê, có hoặc không ở trong dung dịch nước từ 3% lên 6%.
Điều chỉnh này của Bộ Tài chính được đưa ra nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động SX, kinh doanh phân bón trong nước theo đề nghị của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) và được sự đồng thuận của các cơ quan quản lý liên quan là Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT.
Trước đó, giữa tháng 7/2014, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã đưa ra đề xuất tăng thuế NK một số mặt hàng phân bón, trong đó có DAP và urê.
Do vậy, để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng này, Bộ Tài chính quyết định tăng gấp đôi thuế suất thuế nhập khẩu urê 6%, bằng với mức trần cam kết WTO. Mức thuế suất mới được áp dụng bắt đầu từ 10/9/2014.
Có thể bạn quan tâm
-4167120.jpg)
Thời gian gần đây nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Bình có tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân. Nhiều hộ nuôi đã tỏ ra lo lắng và thiệt hại cũng không nhỏ. Vậy cơ quan chức năng đã có những động thái nào để ngăn chặn dịch bệnh, làm người nuôi yên tâm?

Chúng tôi đến nhà nông dân Lê Công Nhược (ở xã Đại Thắng - Quảng Nam) vào một ngày trời nắng bỏng rát trên miền đất bồi phù sa. Tiếp chuyện chúng tôi nhưng ông vẫn không quên... làm việc. Ông cười hiền: “Không thể ngưng tay được, thôi thì cứ vừa làm vừa nói chuyện cho nó tiện”.

Ngày 14/6, hai Thượng nghị sỹ Mỹ là John McCain và John Kerry đã có bài phát biểu trước Thượng viện Mỹ, bày tỏ sự không đồng tình với Dự luật Nông trại 2008 của Mỹ, cũng như các nỗ lực chuyển giao quyền giám sát cá da trơn từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (USFDA) sang Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA)

Năm nay, Đồng Nai là tỉnh thứ hai ở phía Nam xuất hiện dịch heo tai xanh. Hiện các địa phương trong tỉnh đang ráo riết cho công tác phòng dịch. Phóng viên Báo Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Sơn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai về các biện pháp phòng, chống dịch. Ông cho biết:

Dù hiện nay giá cá đang tăng trở lại, doanh nghiệp chế biến thu mua với giá cao nhưng những người nuôi như chúng tôi thật sự vẫn không muốn thả nuôi bởi nhiều lý do như giá thức ăn tăng cao, việc thu hồi vốn chậm khi bán cá cho doanh nghiệp