Tận mục giống kiwi berry xanh hái ra tiền

Quả kiwi berry hay còn gọi là kiwi bé được trồng tại nhiều nước trên thế giới: New Zealand, Mỹ, Canada và Chile.
Tại New Zealand, kiwi berry được trồng nhiều ở Bay of Plenty và một số ít được trồng ở Canterbury, Nelson và Auckland.
Vụ thu hoạch của giống kiwi này bắt đầu từ tháng 2 đến cuối tháng 4 hàng năm.
Kiwi xanh nhỏ nhắn này có vị ngọt dịu rất đặc biệt, khi ăn ta cảm nhận được mùi đặc trưng của sự kết hợp giữa trái dâu, dứa và quýt.
Điểm khác với giống kiwi vàng thông thường là vỏ trái kiwi xanh không có lông và có thể ăn trực tiếp cả quả.
Kiwi berry New Zealand trọng lượng đạt từ 5 - 20gr/quả.
Kiwi berry được đóng hộp xuất khẩu.
Đây là loại quả cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe cùng sắc đẹp.
Khi bổ đôi kiwi berry, phần thịt bên trong không khác gì kiwi xanh hay kiwi vàng, có nhiều hạt nhỏ li ti bao quanh trục dọc của quả, thịt có màu xanh ngọc.
Quả có vị ngọt vừa phải thanh dịu ở cổ họng.
Giống quả này rất được các bà nội trợ ưa chuộng bởi vị ngon và tác dụng bổ dưỡng của nó.
Kiwi berry có thể cắt lát và trộn ăn cùng sữa chua.
Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính vừa công bố giá thành sản xuất lúa bình quân cho vụ hè thu năm 2014 tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long làm cơ sở cho các doanh nghiệp mua lúa cho nông dân với mức lãi tối thiểu là 30%.

Sau chuyến hành trình 8 giờ vượt đại dương, ngày 19/5/2014, chuyến bay mang số hiệu SQ 7285 của hãng hàng không Singapore Airlines chở 200 con bò cao sản mang thai từ Melbourne, Australia về Việt Nam đã đáp xuống cảng hàng không sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Đến xã Cự Thắng (huyện Thanh Sơn) nhìn những cánh đồng lúa xanh tốt, hứa hẹn một mùa vàng bội thu, chúng tôi ngỡ ngàng bởi lúa ở đây bây giờ tốt không kém lúa ở đồng bằng.

Sáng 19/5 tại Nha Trang, Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản III phối hợp với trường Đại học Ghent, Vương quốc Bỉ mở lớp tập huấn Ứng dụng vi sinh trong nuôi trồng thủy sản. Tham gia tập huấn là các giảng viên, cán bộ khoa học nghiên cứu về lĩnh vực thủy sản đến từ các viện và trường đại học trên cả nước.

Từ năm 2013 đến nay, nghêu giống xuất hiện ở sân nghêu của Hợp tác xã (HTX) Thủy sản Tân Thủy (xã Tân Thủy - Ba Tri - Bến Tre), với số lượng lớn. HTX đã tổ chức quản lý và khai thác nghêu thịt hợp lý, tạo doanh thu ăn chia cho xã viên và đóng góp xây dựng xã nông thôn mới.