Tam Nông (Đồng Tháp) Thu Hoạch Dứt Điểm Hơn 130 Ha Tôm Càng Xanh

Tính đến ngày 22/10/2014, nông dân huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã thu hoạch dứt điểm trên 130ha tôm càng xanh, với tổng sản lượng gần 200 tấn tôm càng xanh thương phẩm. Hiện nay, diện tích đang thu hoạch trên 472ha, với sản lượng 155 tấn tôm.
Tính chung, 82 hộ dân ở 6 xã: Phú Thọ, Phú Thành A và B, An Long, Phú Ninh và thị trấn Tràm Chim thả nuôi hơn 602ha tôm càng xanh năm 2014 đã thu hoạch được tổng sản lượng trên 350 tấn tôm. Loại 30 con/kg bán giá từ 185.000 đồng - 190.000 đồng/kg, tôm càng xanh ôm trứng từ 50 - 60 con/kg bán với giá từ 120.000 - 130.000 đồng/kg.
Diện tích 472,4ha nuôi tôm còn lại đã đạt từ 57 ngày đến 177 ngày, đàn tôm đang phát triển tốt. Để giúp người nuôi tôm an tâm sản xuất, lãnh đạo UBND huyện Tam Nông, các ngành liên quan và chủ nhiệm hợp tác xã tôm càng xanh Phú Long, xã Phú Thành B đã làm việc và mời gọi, ký kết với các doanh nghiệp đặt điểm thu mua tôm tại vùng dự án trọng điểm nuôi tôm càng xanh xã Phú Thành B và tìm thêm nơi tiêu thụ ổn định cho người nuôi tôm ở địa phương.
Có thể bạn quan tâm

Nuôi cá chìa vôi có giá trị kinh tế cao, giá bán thị trường trong nước hiện tại từ 1,5 - 2 triệu đồng/kg.

Khoảng một tuần trở lại đây, giá nấm rơm Đồng Nai thu mua tại vườn bất ngờ tăng vọt, người trồng nấm tại đây không đủ hàng cung cấp cho thương lái.

Tình trạng được mùa dội chợ đã khiến một số trái cây Việt rớt giá như: thanh long, bơ, ổi, dừa… phải ra “đứng đường”, bán đổ đống ở vỉa hè.

Mặc dù nhu cầu sử dụng sữa tươi tại nước ta trong những năm gần đây đã tăng lên đáng kể, song ngược lại những người nuôi bò sữa vẫn rất khó sống với nghề.

Từng chinh phục thị trường thế giới khá thành công, nhưng khi làm ăn tại sân nhà, các doanh nghiệp chế biến thủy sản đông lạnh lại gặp không ít rào cản.