Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sự thật về giống gà lạ đang tràn về nông thôn

Sự thật về giống gà lạ đang tràn về nông thôn
Ngày đăng: 25/11/2015

Giống gà lạ này được người bán giới thiệu là giống gà dai Ấn Độ, Hàn Quốc, nuôi lớn nhanh như thổi. Người nuôi chỉ cần nuôi trong vòng ba tháng, gà nặng từ 7 kg trở lên và gà này ăn rất ngon.

Giống gà con này có ba loại, nhất, nhì, ba giá dao động 20.000 đến 40.000 đồng/con.

Bà Nguyễn Thị Bảng (ấp 1, xã Tân Thành, Thủ Thừa, Long An) cho biết:

Vừa rồi có một người bán mang mấy thùng gà con có lông màu trắng đến bán cho một số người dân tại đây.

Khi giới thiệu về giống gà này, người bán nói thịt gà này ngon lắm, nuôi lại mau lớn.

Ngoài ra, người này còn mang theo con gà nặng khoảng 6 kg, khoe với bà con đây là giống gà chỉ nuôi chưa đầy hai tháng mà bự cỡ này.

“Cách đây hai tháng, có một người đàn ông mang gà con đến khu dân cư bán.

Người đàn ông nói đây là giống gà Dai Hàn Quốc, nuôi lớn nhanh như thổi, thịt lại ngon.

Giá gà có ba loại nhất, nhì, ba.

Tôi mua năm con loại nhất với giá 40.000 đồng/con, còn mấy người hàng xóm mua loại nhì thì 25.000 đồng/con.

Mấy con gà lớn nhanh thật, tôi cho nó ăn liên tục cả ngày lẫn đêm.

Nuôi gà được hai tháng nặng gần 6 kg.

Vừa rồi nhà tôi có làm thịt một con ăn thử nhưng thịt rất bở, ăn như gà công nghiệp.

Riêng mấy người hàng xóm nuôi, người thì nuôi được mấy ngày thì chết hết, người thì nuôi rất chậm lớn” - ông Trần Ngọc Thành (xã Mỹ Lạc, Thủ Thừa, Long An) cũng cho hay.

Trao đổi với PV, Phòng NN&PTNT huyện Thủ Thừa, Long An xác nhận: Thời gian gần đây trên địa bàn huyện có xuất hiện một số người chạy xe máy mang gà con đi bán dạo cho một số bà con.

Tuy nhiên, giống gà này hiện vẫn chưa xác định được xuất xứ và nguồn gốc từ đâu nên không thể biết đầy đủ thông tin về giống gà lạ này.

Theo Phòng NN&PTNT huyện Thủ Thừa, việc chăn nuôi giống gà không rõ nguồn gốc là không nên bởi ta không thể xác định được nguồn gốc của nó, không biết nó có mang hiệu quả kinh tế hay không.

Đều quan trọng là giống gà này có mang những mầm bệnh nào đến hay không.

"Nếu chúng tôi phát hiện được những người bán giống gà lạ này thì sẽ tiến hành kiểm tra và làm rõ về giống gà trên.

Trước mắt, chúng tôi khuyên bà con không nên nuôi những giống gà không rõ nguồn gốc như thế này vì nó có thể rất nguy hiểm" - một cán bộ của Phòng NN&PTNT huyện Thủ Thừa khuyến cáo.


Có thể bạn quan tâm

Phát Huy Thế Mạnh Nuôi Trồng Thuỷ Sản Phát Huy Thế Mạnh Nuôi Trồng Thuỷ Sản

Hải Hà (Quảng Ninh) là một huyện có đường bờ biển kéo dài với nhiều diện tích tự nhiên phù hợp để phát triển nuôi trồng thuỷ sản. Trong những năm qua, huyện Hải Hà đã có nhiều cố gắng để phát huy lợi thế ven biển, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng NTM trên địa bàn huyện.

18/10/2013
Mô Hình Nuôi Cua Xanh Xen Vụ Nuôi Tôm Sú Ở Xã Hoằng Châu (Thanh Hóa) Mô Hình Nuôi Cua Xanh Xen Vụ Nuôi Tôm Sú Ở Xã Hoằng Châu (Thanh Hóa)

Nhằm đa dạng hóa các đối tượng nuôi và hình thức nuôi trên đồng triều, từng bước đưa ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững, tháng 5-2013, Trạm Khuyến nông huyện Hoằng Hóa phối hợp với UBND xã Hoằng Châu (Thanh Hóa) thực hiện mô hình “Nuôi cua xanh xen vụ nuôi tôm sú”.

18/10/2013
Tỷ Phú Rau Sạch Tỷ Phú Rau Sạch

Năm 1994, từ Thanh Hóa anh Mai Văn Khẩn vào Lâm Đồng lập nghiệp. Thấy vùng này phát triển cây rau tốt, anh cũng lân la tìm hiểu và tìm đất canh tác.

18/10/2013
Nhiều Vùng Nuôi Tôm Thiệt Hại Nặng Nhiều Vùng Nuôi Tôm Thiệt Hại Nặng

Nhiều ao nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bị hư hại do bão số 11. Ngay sau bão, các chủ hồ tôm đang nỗ lực tìm cách khắc phục

19/10/2013
Đa Dạng Hóa Đối Tượng Nuôi Thủy Sản Đa Dạng Hóa Đối Tượng Nuôi Thủy Sản

Thạnh Phú (Bến Tre) có tổng diện tích nuôi thủy sản khoảng 16.650ha. Trong lĩnh vực ngư nghiệp, bên cạnh việc xác định con tôm là chủ lực, huyện vẫn khuyến khích người dân phát triển nuôi thủy sản theo hướng đa dạng hóa đối tượng nuôi.

19/10/2013