Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sơ Kết Mô Hình Chuỗi Thí Điểm Cá Rô Đồng Theo Hướng An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

Sơ Kết Mô Hình Chuỗi Thí Điểm Cá Rô Đồng Theo Hướng An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
Ngày đăng: 16/12/2013

Ngày 12-12, Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác triển khai mô hình chuỗi thí điểm cá rô đồng cung cấp thực phẩm an toàn tại tỉnh Hậu Giang năm 2013. Đến dự, có đại diện lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Nam bộ, một số tỉnh khu vực ĐBSCL và nông dân trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, mô hình được thực hiện từ năm 2013-2014, có 2 hợp tác xã, 2 vựa thu mua thủy sản và 32 hộ dân tham gia, với diện tích 30ha. Trong năm qua, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh đã tiến hành nhiều cuộc họp triển khai về ý nghĩa, hiệu quả thực hiện mô hình, các quy trình khi tham gia, tập huấn các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình nuôi, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm thu gom vận chuyển theo GMP, SSOP,…

Qua quá trình tập huấn, ý thức của người dân về chăn nuôi theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm ngày một nâng cao và ngày càng nhân rộng cách làm này. Trong năm 2014, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, tuyên truyền về sản phẩm thực hiện mô hình chuỗi cá rô đồng theo hướng an toàn, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ các tác nhân tham gia chuỗi nâng cấp, cải thiện điều kiện thực phẩm theo yêu cầu quy định,


Có thể bạn quan tâm

Phát Triển Bò Sữa Gắn Với Bảo Vệ Môi Trường Phát Triển Bò Sữa Gắn Với Bảo Vệ Môi Trường

Trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp Sóc Trăng từ nay đến năm 2020 đã được ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phê duyệt, bò sữa là một trong các vật nuôi được ưu tiên phát triển. Cùng với việc tăng đàn bò sữa, tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

06/10/2014
Người Trồng Sắn Thiệt Hại Nặng Vì Rệp Sáp Bột Hồng Người Trồng Sắn Thiệt Hại Nặng Vì Rệp Sáp Bột Hồng

Mới đây, Chi cục Bảo vệ thực vật Phú Yên phối hợp với huyện Tuy An tiến hành tiêu hủy vùng sắn đã bị rệp sáp bột hồng gây hại nặng nhằm cắt đứt nguồn lây lan sang diện rộng. Lần đầu tiên rệp sáp bột hồng xuất hiện gây hại, người trồng sắn thiệt hại kinh tế hàng trăm triệu đồng.

06/10/2014
Trồng Ca Cao Xen Điều Thu Nhập 80 Triệu Đồng/ha/năm Trồng Ca Cao Xen Điều Thu Nhập 80 Triệu Đồng/ha/năm

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, mô hình thâm canh ca cao trong vườn điều đang triển khai hàng trăm hécta ở Đông Nam bộ đã cho hiệu quả rất cao. Mô hình này cho năng suất cao trên cả cây ca cao và cây điều mang lại thu nhập cao cho người sản xuất.

06/10/2014
Hướng Đi Mới Cho Cây Khoai Tây Vụ Đông Ở Vũ Lạc Hướng Đi Mới Cho Cây Khoai Tây Vụ Đông Ở Vũ Lạc

Là địa phương có truyền thống về trồng cây vụ đông, những năm gần đây, nông dân xã Vũ Lạc (thành phố Thái Bình) đã trồng thử nghiệm khoai tây theo phương pháp làm đất tối thiểu không những cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao mà còn khắc phục được tình trạng đốt rơm rạ gây ô nhiễm môi trường, đồng thời góp phần cải tạo đất và mở ra phương thức gieo trồng mới đối với cây khoai tây vụ đông.

06/10/2014
Miền Tây Nam Bộ Long Đong Người Trồng Mía Miền Tây Nam Bộ Long Đong Người Trồng Mía

Vụ thu hoạch mía ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chỉ mới bắt đầu nhưng nông dân rất lo lắng vì giá quá thấp. Chưa khi nào nghề trồng mía lại long đong vì thua lỗ, nợ nần như mấy năm gần đây.

06/10/2014