Số Hộ Chăn Nuôi Tăng Mạnh

Trên địa bàn huyện Bàu Bàng (Bình Dương) hiện có 10 trang trại chăn nuôi heo lạnh, tăng 2 trang trại so với đầu năm và 19 trang trại gà lạnh, tăng 1 trang trại so với đầu năm. Phần lớn các trang trại chăn nuôi heo, gà đều tập trung tại các xã Long Nguyên, Lai Uyên và chăn nuôi theo hình thức gia công cho các công ty. Cùng với các trang trại nói trên, tại Bàu Bàng hiện còn có 6 công ty chăn nuôi heo với số lượng lớn.
Ngoài các trang trại chăn nuôi với số lượng tổng đàn lớn nói trên, toàn huyện còn có 109 trang trại chăn nuôi heo nhỏ theo hộ gia đình, tăng 4 trang trại; 114 trang trại chăn nuôi gia cầm, tăng 2 trang trại; 8 hộ chăn nuôi thủy sản với diện tích mặt nước trên 50.000m2.
Có thể bạn quan tâm

Theo một số thương lái, hiện giá heo hơi đang giảm khoảng 600.000 đ/tạ so với 2 tháng trước. Nguyên nhân là do nguồn cung vượt cầu, đồng thời nhiều người lo ngại thịt heo còn tồn dư hóa chất khiến sức mua giảm.

Với 300 cặp bồ câu Pháp, mỗi năm anh Ngô Tùng Sơn (SN 1990) ở thôn An Mỹ, xã Mỹ Cát (Phù Mỹ, Bình Định) thu lãi ròng hơn 100 triệu đồng.
Khoảng 2 tuần trở lại đây giá heo hơi liên tục giảm sâu, hiện chỉ còn 3,6 - 4 triệu đồng/tạ (100kg). Với mức giá này người chăn nuôi bị lỗ vốn từ 200 - 300 ngàn đồng/tạ. Tuy nhiên, thị trường heo thịt vẫn không có dấu hiệu “hạ nhiệt” tương ứng đã gây không ít bức xúc cho cả người tiêu dùng lẫn người chăn nuôi.

Tổ hợp tác sản xuất nấm xã Phú Hưng (Phú Tân - An Giang) mới thành lập chưa đầy hai năm, nhưng hiệu quả mang lại rất khả quan vì tìm được đầu ra ổn định để tiêu thụ sản phẩm, giúp giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho nhiều hộ gia đình ở nông thôn.

Giá thu mua và năng suất mía hiện không tăng. Trong khi đó, nhiều hộ nông dân gặp khó khăn trong việc đầu tư là nguyên nhân dẫn đến Ba Tơ (Quảng Ngãi) khó duy trì diện tích và năng suất mía nguyên liệu cho Nhà máy đường Phổ Phong.