Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sinh Vật Lạ Gây Cá Chết Hàng Loạt Ở Kiên Giang

Sinh Vật Lạ Gây Cá Chết Hàng Loạt Ở Kiên Giang
Ngày đăng: 28/06/2014

Biển Kiên Giang đang xuất hiện một loài sinh vật lạ gây chết cá hàng loạt, nhiều nhất là tại xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải.

Do thân mềm loại sinh vật này rất dễ gãy thành nhiều đoạn nhỏ nên khi mắc vào lưới rất khó để bắt chúng ra. Càng ở trong môi trường nước, loại sinh vật càng dài ra nhanh chóng. Chúng thường xuất hiện dày đặc vào ban đêm, tạo ra một loại nhớt, có mùi hôi tanh phủ kín mặt nước làm cá không có ô xi để thở.

Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, chỉ trong thời gian ngắn, cá sẽ chết hàng loạt. Người nuôi cá khẳng định, đây là lần đầu tiên họ thấy loài sinh vật bé nhỏ lại có sức hủy hoại ghê gớm như vậy.

Những năm gần đây, nhiều gia đình ở vùng biển Tây đã chuyển sang nuôi cá bớp và cá bống trong lồng bè trên biển. Sự xuất hiện sinh vật lạ thời gian qua đã làm cho nhiều bè cá bị thiệt hại nặng. Đáng lo hơn nữa là mặc dù đã được các nhà khoa học lấy mẫu đi nghiên cứu, nhưng đến nay người dân vẫn chưa biết kết quả loài sinh vật lạ gây hại đó là gì.


Có thể bạn quan tâm

Quản lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ Biogas Quản lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ Biogas

Tỉnh Sóc Trăng có khoảng 18.600 hộ chăn nuôi, với tổng đàn gia cầm hơn 4,9 triệu con, gia súc hơn 315 ngàn con. Theo Chi cục Thú Y tỉnh, hằng ngày có trên 1.153 tấn chất thải trong chăn nuôi cần xử lý.

19/10/2015
Gặp đại gia sở hữu 25 ha tiêu Gặp đại gia sở hữu 25 ha tiêu

Ở Chư Sê (Gia Lai), nói về đại gia chân đất thì nhiều vô kể, nhưng có một con người mà bất kể ai ngay từ lần gặp đầu tiên cũng đều ấn tượng mạnh, đó là Đào Tiến Tình (SN 1971, thường trú tại huyện Chư Sê).

19/10/2015
Trồng mới 2.000 ha mây và 500 ha tre Trồng mới 2.000 ha mây và 500 ha tre

Ngày 16/10, Dự án Mây Tre Keo bền vững WWF-Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn kế hoạch phát triển ngành Mây Tre tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2015 - 2020.

19/10/2015
Loay hoay cây mía củ gừng Loay hoay cây mía củ gừng

Cái vòng luẩn quẩn, tìm chỗ đứng cho loài cây bám trụ trên đất rẫy ở Thới Bình (Cà Mau), vẫn cứ bấp bênh từ nhiều năm nay. Vùng đất phèn mặn này trước đây người nông dân trồng cây khóm, cây tràm rồi cây trúc…

19/10/2015
Làm giàu với mô hình kinh tế tổng hợp Làm giàu với mô hình kinh tế tổng hợp

Xuất phát điểm chỉ với hai bàn tay trắng, nhưng bằng ý chí và quyết tâm làm giàu, ông Nguyễn Hành, ngụ thôn Trường Giang, xã Trà Tân (Trà Bồng - Quảng Ngãi) trở thành nông dân tiêu biểu của vùng đất quế, khi hằng năm thu lãi gần 300 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp.

19/10/2015