Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Si Ma Cai (Lào Cai) có 6,5 ha tam thất cho thu hoạch nụ hoa

Si Ma Cai (Lào Cai) có 6,5 ha tam thất cho thu hoạch nụ hoa
Ngày đăng: 05/08/2015

Hiện, người trồng cây tam thất tại huyện Si Ma Cai đang vào vụ thu hoạch nụ hoa. Theo tính toán của người dân, các vườn trồng cây tam thất trên địa bàn huyện cho thu khoảng hơn 2 tạ nụ trong vụ hoa năm 2015.

Si Ma Cai hiện có 6,5 ha cây tam thất cho thu hoạch nụ hoa, trong đó có 5,5 ha cây trồng một năm và 1 ha cây trồng trên 2 năm, người trồng cây tam thất cho biết: Tại các vườn mới trồng một năm chỉ có thể cho thu khoảng 25 - 30kg nụ/ha, còn vườn trồng cây 2 năm trở lên sẽ cho thu khoảng 50kg nụ/ha.

Việc thu hoạch nụ hoa tam thất và bán với giá cao, đã giúp người trồng có thêm niềm tin để phát triển vùng trồng cây tam thất, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần vào việc giảm nghèo nhanh và bền vững của huyện.


Có thể bạn quan tâm

Cà Mau phát triển cánh đồng lớn Cà Mau phát triển cánh đồng lớn

Đến nay, mô hình cánh đồng lớn được triển khai tại 39 điểm, trên địa bàn 18 xã ở các huyện trong tỉnh Cà Mau với quy mô hơn 8.500 ha.

29/09/2015
Nghiệm thu nghiên cứu tạo cây giống ghép có khả năng chống chịu bệnh chết nhanh ở cây tiêu Nghiệm thu nghiên cứu tạo cây giống ghép có khả năng chống chịu bệnh chết nhanh ở cây tiêu

Sáng 25-9, Sở KH-CN đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu nhân nhanh invitro gốc ghép để tạo cây giống tiêu ghép có khả năng chống chịu bệnh chết nhanh trên địa bàn tỉnh BR-VT.

29/09/2015
Hồi sinh đặc sản tiêu Ba Lế Quảng Ngãi Hồi sinh đặc sản tiêu Ba Lế Quảng Ngãi

Đến vùng cao Ba Tơ, nhắc đến cây tiêu người ta nghĩ ngay đến vùng đất Ba Lế, bởi đây là đặc sản nổi tiếng một thời.

29/09/2015
Giải pháp bảo vệ vườn cây ăn trái trước, trong và sau mùa lũ Giải pháp bảo vệ vườn cây ăn trái trước, trong và sau mùa lũ

Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hậu Giang vừa có thông báo về việc khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa, ứng phó trước, trong và sau mùa lũ để bảo vệ vườn cây ăn trái, tránh thất thoát cho nhà vườn.

29/09/2015
Quản lý bệnh đốm nâu trên thanh long cần giải pháp tổng hợp và cộng đồng Quản lý bệnh đốm nâu trên thanh long cần giải pháp tổng hợp và cộng đồng

Từ năm 2011 đến nay, bệnh đốm nâu xuất hiện và gây hại mạnh trên thanh long. Những tháng qua, bệnh tiếp tục lan trên diện rộng, làm thiệt hại lớn cho nhà vườn.

29/09/2015