Sẽ Chuyển Đổi 112.000ha Lúa Sang Trồng Cây Rau Màu Khác

Cục Trồng trọt cho biết, dự kiến từ nay đến năm 2015, các tỉnh ĐBSCL sẽ chuyển đổi 112.000ha gieo trồng lúa sang trồng các loại rau màu khác, chủ yếu là trong vụ Xuân Hè.
Trong đó, sẽ có 30.000ha trồng ngô, chiếm gần 27%, tập trung ở các tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, An Giang, Kiên Giang; 8.000ha chuyển sang trồng đậu tương, chiếm hơn 7%; rau hoa 27.000ha; lúa kết hợp thủy sản 22.000ha...
Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng này là do sản xuất lúa vụ Xuân Hè rất bấp bênh, thiếu nguồn nước tưới tiêu trong suốt vụ sản xuất.
Ngoài ra, vụ Xuân Hè cũng là cầu nối dịch hại sang lúa Hè Thu. Việc hạn chế vụ lúa này sẽ tác động tích cực và bảo vệ được hơn 1,6 triệu ha lúa Hè Thu chính vụ.
Có thể bạn quan tâm

Với 600 con vịt trời giống ban đầu, sau gần 2 năm nuôi, ông Nguyễn Hòa có trong tay trang trại quy mô lớn với hơn 7.000 con, thu về hơn 300 triệu đồng/năm.

Một thanh niên 33 tuổi ở H.Duy Xuyên (Quảng Nam) nảy ra ý tưởng xây nhà cao tầng nuôi gà do thường xuyên chứng kiến đàn gà bị nước lũ cuốn trôi.

Anh Nguyễn Thanh Thánh khiến nhiều người nể phục, tìm đến học hỏi khi vượt khó thoát nghèo, vươn lên trở thành tỉ phú bằng chính sức lao động của mình

Mạnh dạn thuê đất trồng gấc, chỉ một năm sau, ông Đặng Văn Hai ở H.Mang Thít (Vĩnh Long) đã có thu nhập gần 600 triệu đồng.

Với 7 ha trồng nhãn, mô hình sản xuất của ông Nguyễn Hữu Thanh ở xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre thu về lợi nhuận 2 tỷ đồng mỗi năm.