Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sẽ Chuyển Đổi 112.000ha Lúa Sang Trồng Cây Rau Màu Khác

Sẽ Chuyển Đổi 112.000ha Lúa Sang Trồng Cây Rau Màu Khác
Ngày đăng: 18/03/2014

Cục Trồng trọt cho biết, dự kiến từ nay đến năm 2015, các tỉnh ĐBSCL sẽ chuyển đổi 112.000ha gieo trồng lúa sang trồng các loại rau màu khác, chủ yếu là trong vụ Xuân Hè.

Trong đó, sẽ có 30.000ha trồng ngô, chiếm gần 27%, tập trung ở các tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, An Giang, Kiên Giang; 8.000ha chuyển sang trồng đậu tương, chiếm hơn 7%; rau hoa 27.000ha; lúa kết hợp thủy sản 22.000ha...

Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng này là do sản xuất lúa vụ Xuân Hè rất bấp bênh, thiếu nguồn nước tưới tiêu trong suốt vụ sản xuất.

Ngoài ra, vụ Xuân Hè cũng là cầu nối dịch hại sang lúa Hè Thu. Việc hạn chế vụ lúa này sẽ tác động tích cực và bảo vệ được hơn 1,6 triệu ha lúa Hè Thu chính vụ.


Có thể bạn quan tâm

Làm Nông Thôn Mới Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái, Thu Tiền Tỷ Làm Nông Thôn Mới Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái, Thu Tiền Tỷ

Ông Huỳnh Văn Huệ - đại diện Tổ cây ăn trái Trung An cho biết hàng năm có khoảng 25.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ mát tại các vườn trong tổ. Doanh thu từ vé và các dịch vụ khác đạt khoảng 1,8 tỷ đồng/năm.

08/05/2014
Cào Trứng Sò Huyết, Cào Trứng Sò Huyết, "Nghề Lạ" Dễ Sống

Không cần vốn nhiều, dụng cụ đánh bắt rẻ tiền, dễ tiêu thụ sản phẩm, mỗi ngày thu nhập trung bình 200.000 - 300.000 đồng, nhiều người sống khỏe nhờ nghề này.

08/05/2014
Trang Trại Nhỏ, Doanh Thu Không Nhỏ Trang Trại Nhỏ, Doanh Thu Không Nhỏ

Khu vực chăn nuôi theo mô hình khép kín bằng công nghệ sinh học của Hợp tác xã (HTX) Quý Long, xã Thái Long, TP.Tuyên Quang (Tuyên Quang) chỉ vỏn vẹn 400m2, nhưng doanh thu đạt gần 5 tỷ đồng/năm.

08/05/2014
“Gạo Nhân Tạo” Ở Bogor Ngon Thật! “Gạo Nhân Tạo” Ở Bogor Ngon Thật!

Mới ra đời từ năm 2011, “gạo nhân tạo” còn quá mới để thuyết phục người tiêu dùng, nhưng dù sao hướng đi của các nhà khoa học Indonesia trong chuyện tìm kiếm sản phẩm thay thế gạo hoàn toàn đúng đắn. Bài học “gạo nhân tạo” của Indonesia đáng để nhiều quốc gia học hỏi.

08/05/2014
Kiệt Quệ Vì Tôm Kiệt Quệ Vì Tôm

Người nuôi tôm ở phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa trong những ngày này như ngồi trên đống lửa. Tôm thả được khoảng 2 tháng thì bỗng nhiên chết hàng loạt. Nhiều hộ nuôi bị mất trắng mấy chục vạn tôm, không vớt vát được đồng nào.

08/05/2014