Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sầu Riêng Sốt Giá, Hiếm Hàng

Sầu Riêng Sốt Giá, Hiếm Hàng
Ngày đăng: 07/11/2014

Theo một số tiểu thương chợ Vĩnh Long, hiện giá sầu riêng đã tăng khoảng 10.000 đ/kg so với tháng trước.

Sầu riêng Ri 6 có giá 65.000 đ/kg, sầu riêng monthong 60.000 đ/kg, sầu riêng chuồng bò 60.000 đ/kg. Các loại sầu riêng bí (loại 1- 3kg/trái) có giá 30.000 - 35.000 đ/kg, tăng từ 12.000 - 15.000 đ/kg.

Chị Nguyễn Thị Quyên- tiểu thương chợ Vĩnh Long cho biết: Khoảng 1 tháng nay, giá sầu riêng tăng mạnh lại khan hiếm hàng. Nguyên nhân là do nghịch mùa, nhu cầu xuất khẩu tăng. Phần lớn phải mua sầu riêng sống, để chín dần, trái xấu cũng mua mới có hàng bán. Nhập khoảng 200 kg/đợt, bán 4 - 5 ngày mới hết, sức mua cũng không tăng nhiều.

Giá tăng cao nhưng hiện rất ít nhà vườn có sầu riêng để cung cấp cho thị trường. Theo ghi nhận tại chợ Vĩnh Long, chỉ có một vài quầy có sầu riêng để bán.


Có thể bạn quan tâm

Thu Nhập Cao Nhờ Trồng Xen Hoa Màu Trong Vườn Cao Su Non Thu Nhập Cao Nhờ Trồng Xen Hoa Màu Trong Vườn Cao Su Non

Với nhiều nông dân không có đất sản xuất, cuộc sống sẽ trở nên khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có những nông dân như những chú ong miệt mài tìm mật bằng cách thuê vườn cao su non chưa khép tán để trồng hoa màu.

14/11/2013
Chọn Giống Chọn Giống "Né Lụt", Chống Chịu Hạn

Trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là đối với cây lúa, cây ngô phụ thuộc rất lớn vào thời tiết. Để ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu, việc chọn các giống ngắn ngày "né" được lụt, chống chịu hạn tốt sẽ giảm thiểu đáng kể sự thiệt hại và được coi là những yếu tố tiên quyết để có một vụ mùa thắng lợi.

14/11/2013
Giá Lươn Nuôi Từ 100.000 - 115.000 Đồng/kg Giá Lươn Nuôi Từ 100.000 - 115.000 Đồng/kg

Nông dân xã Tân An (Tân Châu - An Giang) có thu nhập cao từ mô hình nuôi lươn trong bồn chất ủ bằng cây bắp khô. Với kinh nghiệm nhiều năm nuôi lươn, nông dân Trịnh Minh Tiến Anh cho biết, sau 6 tháng nuôi, anh vừa bán 2 bồn lươn khoảng 15.000 con, thu lãi gần 15 triệu đồng. Mùa nước nổi năm nay, giá lươn nuôi được thương lái mua cao hơn những năm trước. Lươn được phân thành hai loại: Loại I: Từ 200gr trở lên bán với giá 115.000 đồng/kg; loại II: Từ 150gr – dưới 200gr bán giá 110.000 đồng/kg.

15/11/2013
Sẽ Truy Xuất Nước Xuất Khẩu Sẽ Truy Xuất Nước Xuất Khẩu

Tại Hội thảo “Tìm giải pháp quản lý chất lượng tôm giống” do Tổng cục Thuỷ sản phối hợp với Hiệp hội Tôm giống Bình Thuận tổ chức mới đây, các đại biểu đều ủng hộ phương án phải kiểm tra chất lượng tôm giống bố mẹ từ nước ngoài.

15/11/2013
Chuẩn Bị Tốt Cho Vụ Tôm Nước Lợ 2014 Chuẩn Bị Tốt Cho Vụ Tôm Nước Lợ 2014

Theo đánh giá của Tổng cục Thủy sản, năm 2013, tình hình dịch bệnh trên tôm nước lợ được các địa phương kiểm soát khá tốt, giá tôm nguyên liệu tăng nên người nuôi yên tâm thả giống, mở rộng diện tích canh tác. Để chuẩn bị tốt cho vụ nuôi năm 2014, Tổng cục Thủy sản đã chỉ đạo các địa phương triển khai kế hoạch sản xuất và phổ biến lịch thời vụ nuôi, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hiệu quả kinh tế từ nuôi tôm nước lợ.

15/11/2013