Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sầu Riêng, Cam Sành Giảm Giá Nhẹ Giá Khóm Cầu Đúc Tăng Cao

Sầu Riêng, Cam Sành Giảm Giá Nhẹ Giá Khóm Cầu Đúc Tăng Cao
Ngày đăng: 02/03/2015

Thời điểm này, cam sành được thương lái vào vườn thu mua ở mức giá 22.000 - 23.000 đồng/kg, giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Nguyên nhân giảm giá là do nhiều nhà vườn bắt đầu để trái vụ thuận và sức mua trên thị trường đã giảm.

Song song đó thì sầu riêng nghịch vụ giá vẫn giữ ở mức cao. Sầu riêng RI 6 đủ tiêu chuẩn xuất khẩu có giá 65.000 - 72.000 đồng/kg, giảm 2.000 - 5.000 đồng/kg so với cách đây hơn 3 tháng. Tại một số chợ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện vẫn chưa có hàng để bán. Dự kiến vào trung tuần tháng 3, một số nhà vườn trồng sầu riêng trong tỉnh mới vào vụ thu hoạch.

- Nhiều nhà vườn cho biết, với 1 công sầu riêng, nhà vườn có thể trồng 20 đến 25 gốc, sau 6 năm chăm sóc sẽ cho thu hoạch. sản lượng trung bình khoảng 18 - 20 tấn/ha sẽ mang lại thu nhập cho người trồng gần 600 triệu đồng/năm. Được biết, nhiều nhà vườn trồng quýt, cam ở huyện Long Mỹ cũng đang chuyển đổi sang trồng sầu riêng vì giá cả ổn định và có thể trừ sâu bệnh tận gốc khi cây bị nhiễm. Theo thống kê, diện tích trồng sầu riêng ở huyện Long Mỹ hiện nay gần 30ha tập trung nhiều ở các xã Long Bình, Long Trị A, Vĩnh Thuận Đông và Vĩnh Viễn.

- Vụ khóm năm 2015, nông dân thành phố Vị Thanh canh tác 1.231ha, tăng 11ha so với năm 2014, trong đó diện tích khóm trồng mới 77ha, diện tích lưu gốc 1.154ha. Hiện nay, hết vụ thu hoạch khóm, chỉ còn một số hộ nông dân thu hoạch khóm rải vụ, nên giá khóm tăng cao, giá khóm hiện nay tại rẫy nông dân bán được 5.000 - 7.000 đồng/trái khóm loại I. Tình trạng giá khóm tăng cao khi hết vụ thu hoạch và sụt giá khi vào vụ thu hoạch đông ken, làm cho nguồn thu nhập của người trồng khóm không ổn định.


Có thể bạn quan tâm

Giàu Có Nhờ Rau Má Giàu Có Nhờ Rau Má

Ông Mười cho biết, cuộc sống gia đình trước đây rất khó khăn. Nguồn thu nhập chủ yếu dựa vào đồng lương giáo viên ít ỏi của vợ và 1,5 công đất ruộng. Để có thêm thu nhập, vợ chồng ông phải sang xã Khánh Hậu (TX Tân An, tỉnh Long An) thuê đất trồng lúa.

22/01/2015
Thành Phố Hồ Chí Minh Đẩy Mạnh Hợp Tác Về Lĩnh Vực Nông Nghiệp Với Nhật Bản Thành Phố Hồ Chí Minh Đẩy Mạnh Hợp Tác Về Lĩnh Vực Nông Nghiệp Với Nhật Bản

Ngày 20/1, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với ông Koya Nishikawa, Bộ trưởng Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản cùng đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

22/01/2015
Táo Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người Có Xuất Khẩu Sang Việt Nam Táo Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người Có Xuất Khẩu Sang Việt Nam

Đó là các loại táo Granny Smith và táo Gala. Tại Mỹ, trong số những người bị nhiễm, có 31 ca phải nhập viện và ít nhất 3 người đã tử vong, 10 ca trong số đó đang mang thai và 1 ca bị sảy thai. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp xử lý và rà soát đầu mối nhập khẩu để tiến hành thu hồi kịp thời.

22/01/2015
Malaysia Đã Thu Hồi Táo Nhập Khẩu Từ Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người Malaysia Đã Thu Hồi Táo Nhập Khẩu Từ Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người

Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia Hilmi Yahya cho biết nước này đã thu hồi 20.000 quả táo hiệu Gala và Granny Smith nhập khẩu từ Mỹ trị giá 82.000 RM (gần 25.700 USD) do lo ngại nhiễm vi khuẩn Listeria.

22/01/2015
Chuyện 12 Con Dê “Đi Lạc” Chuyện 12 Con Dê “Đi Lạc”

Sau đó, UBND thị xã Bỉm Sơn đã bàn giao cho UBND huyện Thạch Thành 24 con dê giống, để cấp cho 6 hộ nghèo của xã Thành Yên, huyện Thạch Thành. Thế nhưng chỉ có 12 con dê đến được với các hộ nghèo. Còn 12 con thì được chở thẳng đến trang trại của ông… Bí thư Huyện ủy.

22/01/2015