Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sầu Riêng, Cam Sành Giảm Giá Nhẹ Giá Khóm Cầu Đúc Tăng Cao

Sầu Riêng, Cam Sành Giảm Giá Nhẹ Giá Khóm Cầu Đúc Tăng Cao
Ngày đăng: 02/03/2015

Thời điểm này, cam sành được thương lái vào vườn thu mua ở mức giá 22.000 - 23.000 đồng/kg, giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Nguyên nhân giảm giá là do nhiều nhà vườn bắt đầu để trái vụ thuận và sức mua trên thị trường đã giảm.

Song song đó thì sầu riêng nghịch vụ giá vẫn giữ ở mức cao. Sầu riêng RI 6 đủ tiêu chuẩn xuất khẩu có giá 65.000 - 72.000 đồng/kg, giảm 2.000 - 5.000 đồng/kg so với cách đây hơn 3 tháng. Tại một số chợ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện vẫn chưa có hàng để bán. Dự kiến vào trung tuần tháng 3, một số nhà vườn trồng sầu riêng trong tỉnh mới vào vụ thu hoạch.

- Nhiều nhà vườn cho biết, với 1 công sầu riêng, nhà vườn có thể trồng 20 đến 25 gốc, sau 6 năm chăm sóc sẽ cho thu hoạch. sản lượng trung bình khoảng 18 - 20 tấn/ha sẽ mang lại thu nhập cho người trồng gần 600 triệu đồng/năm. Được biết, nhiều nhà vườn trồng quýt, cam ở huyện Long Mỹ cũng đang chuyển đổi sang trồng sầu riêng vì giá cả ổn định và có thể trừ sâu bệnh tận gốc khi cây bị nhiễm. Theo thống kê, diện tích trồng sầu riêng ở huyện Long Mỹ hiện nay gần 30ha tập trung nhiều ở các xã Long Bình, Long Trị A, Vĩnh Thuận Đông và Vĩnh Viễn.

- Vụ khóm năm 2015, nông dân thành phố Vị Thanh canh tác 1.231ha, tăng 11ha so với năm 2014, trong đó diện tích khóm trồng mới 77ha, diện tích lưu gốc 1.154ha. Hiện nay, hết vụ thu hoạch khóm, chỉ còn một số hộ nông dân thu hoạch khóm rải vụ, nên giá khóm tăng cao, giá khóm hiện nay tại rẫy nông dân bán được 5.000 - 7.000 đồng/trái khóm loại I. Tình trạng giá khóm tăng cao khi hết vụ thu hoạch và sụt giá khi vào vụ thu hoạch đông ken, làm cho nguồn thu nhập của người trồng khóm không ổn định.


Có thể bạn quan tâm

Chanh đào, cây trồng mới cho hiệu quả kinh tế cao ở xã Quảng Châu TP Hưng Yên Chanh đào, cây trồng mới cho hiệu quả kinh tế cao ở xã Quảng Châu TP Hưng Yên

Những năm qua, mô hình trồng chanh đào ở xã Quảng Châu (thành phố Hưng Yên) cho sản lượng và giá trị kinh tế gấp nhiều lần so với gieo cấy lúa.

09/10/2015
Phát huy lợi thế vườn cây ăn trái đặc sản Phát huy lợi thế vườn cây ăn trái đặc sản

Xã Bạch Đằng, TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương hiện có hơn 650 hộ trồng bưởi với gần 400 ha, trong đó diện tích cho sản phẩm là 310 ha.

09/10/2015
 Vụ trái cây tết gặp khó vì thời tiết Vụ trái cây tết gặp khó vì thời tiết

Thời điểm hiện nay, nông dân trồng cây ăn trái trong tỉnh Đồng Nai, như: bưởi, xoài, mãng cầu... đang tập trung cho vụ sản xuất để thu hoạch trái cây vào đúng vụ Tết Nguyên đán 2016.

09/10/2015
Xuất khẩu 18 tấn xoài Cao Lãnh sang Hàn Quốc Xuất khẩu 18 tấn xoài Cao Lãnh sang Hàn Quốc

Hợp tác xã (HTX) xoài Mỹ Xương (Đồng Tháp) đã bán cho Công ty TNHH KTC ở TP.Hà Nội với số lượng 10 tấn xoài cát chu Cao Lãnh để Công ty xuất khẩu sang Hàn Quốc.

09/10/2015
Mô hình trồng xen cây ăn quả với cà phê ở Chiềng Ban Sơn La Mô hình trồng xen cây ăn quả với cà phê ở Chiềng Ban Sơn La

Mô hình trồng xen cây ăn quả có múi trên diện tích cà phê ở Chiềng Ban có nhiều ưu điểm phòng chống sương muối gây hại cho cà phê, tăng năng suất, đồng thời, tận dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, tưới ẩm giúp giảm chi phí, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

09/10/2015