Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Xuất Hơn 1 Tỷ Con Giống Thủy Sản/năm

Sản Xuất Hơn 1 Tỷ Con Giống Thủy Sản/năm
Ngày đăng: 10/09/2013

Trong 5 năm qua (2008 - 2013), sản lượng thủy sản nuôi trồng của toàn thành phố Hải Phòng đạt bình quân 49.789 tấn, tăng bình quân 4,53%/năm. Sản xuất giống thủy sản của thành phố phát triển mạnh, cung ứng cho nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực. Hằng năm, Hải Phòng sản xuất hơn 1 tỷ con giống thủy sản, trong đó, có nhiều giống thủy sản có giá trị, chất lượng cao như cua biển, tôm rảo, tôm càng xanh, cá chim trắng, cá rô phi đơn tính, cá Giò, cá Song.

Trong nuôi trồng thủy sản, Hải Phòng xuất hiện nhiều mô hình mới, đạt hiệu quả cao như: mô hình nuôi tôm he chân trắng vụ đông trong nhà bạt ở quận Dương Kinh, cho hiệu quả kinh tế cao gấp 1,5 lần so với nuôi chính vụ; mô hình thâm canh công nghiệp tôm he chân trắng theo hình thức không thay nước của Công ty TNHH nông nghiệp Sơn Trường tại xã Phù Long; mô hình sản xuất cua giống chất lượng cao quy mô sản xuất 2 triệu cua giống/năm, cung cấp cho các tỉnh phía Bắc tại xã Tân Trào (Kiến Thụy); mô hình giao khoán mặt nước biển cho 30 hộ dân để khoanh nuôi, bảo vệ bào ngư tại huyện đảo Bạch Long Vĩ…


Có thể bạn quan tâm

Trang trại mắc ca lớn nhất Nam Tây Nguyên Trang trại mắc ca lớn nhất Nam Tây Nguyên

Cách đây 6 năm, khi ấy mắc ca còn là cây trồng xa lạ đối với nhà nông thì anh Nguyễn Văn Thạch, tổ 17, phường 2, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã mạnh dạn trồng 5 ha xen lẫn với cà phê.

01/09/2015
Phân bón Lâm Thao tăng năng suất cây chè Phân bón Lâm Thao tăng năng suất cây chè

Đất trồng chè phải có phản ứng chua, pH tốt nhất là 5,0 - 5,5; pH > 6 thì không nên trồng chè vì khi pH > 7 thì chè có thể bị chết, pH < 4 thì chè phát triển rất kém.

01/09/2015
Nestlé tôn vinh sáng kiến của nông dân giúp tiết kiệm nước trồng cà phê Nestlé tôn vinh sáng kiến của nông dân giúp tiết kiệm nước trồng cà phê

Hưởng ứng Tuần lễ Nước Quốc tế, từ ngày 23 -28/8, mạng thông tin toàn cầu của Tập đoàn Nestlé có trụ sở ở Vevey (Thụy Sỹ) đã đăng tải thông tin ghi nhận sáng kiến của nông dân Việt Nam trong việc giúp tiết kiệm nước trong việc trồng cà phê.

01/09/2015
Bò Bình Định Bò Bình Định

Theo kế hoạch, trong năm 2015, tỉnh Bình Định sẽ xây dựng thành công thương hiệu “Bò Bình Định”.

01/09/2015
Lúa thuần ADI30 năng suất cao Lúa thuần ADI30 năng suất cao

Vụ HT 2015, Cty CP Đầu tư thương mại và phát triển nông nghiệp ADI triển khai mô hình SX giống lúa thuần ADI30 (quy mô 1 ha) tại xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) được nông dân đánh giá cao.

01/09/2015