Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sẵn Sàng Cho Ngày Hội Cây - Trái Ngon Năm 2012

Sẵn Sàng Cho Ngày Hội Cây - Trái Ngon Năm 2012
Ngày đăng: 16/06/2012

Theo ông Lê Phước Toàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách (Bến Tre), huyện đã sẵn sàng cho Ngày hội cây - trái ngon, an toàn và sản phẩm nông nghiệp lần thứ XII năm 2012, diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25-6-2012 (mùng 4 đến mùng 7 - 5âl), tại Trung tâm Văn hóa và sân vận động huyện. Có 300 gian hàng (tăng 20 gian hàng) trưng bày cây giống, hoa kiểng, trái cây, các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm phục vụ nông nghiệp và gian hàng tiêu dùng.

Qua tuyên truyền vận động, đã có 129 nhà vườn đăng ký các loại trái cây: sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, cam, quýt, mít, xoài, nhãn, dừa tham gia hội thi cây - trái ngon, an toàn. Hội Sinh vật cảnh huyện chủ trì hội thi đấu xảo trái cây, hội thi hoa lan, bon sai, trưng bày mâm ngũ quả đang bố trí, sắp xếp bàn, kệ, gian treo, lưới che, nước tưới và vận động hội viên, nhà vườn gửi sản phẩm dự thi. Phòng Văn hóa và Thông tin đang phối hợp cùng Phòng Kinh tế - hạ tầng thiết kế mô hình đĩa trái cây 2,5m x 3m để trưng bày tại vòng xoay cầu Chợ Lách. 5 điểm du lịch sinh thái đã chuẩn bị chu đáo để đón tiếp khách tham quan vườn cây ăn trái, hoa kiểng và gà chọi. Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội còn có 2 hội thảo với chủ đề phát triển làng nghề cây giống hoa kiểng và giống mới trong sản xuất hoa kiểng. Hiện huyện Chợ Lách có 19 làng nghề được UBND tỉnh quyết định công nhận. Hội thảo hướng đến việc hình thành mối liên kết giữa các hộ dân trong làng nghề, làng nghề liên kết với làng nghề, các hộ dân trao đổi kinh 
nghiệm, phát huy sáng tạo, sáng kiến, xây dựng thương hiệu cho từng làng nghề tạo sức mạnh tổng hợp để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.


7/10 cây cầu trên Quốc lộ 57 đã được xây dựng xong và đưa vào sử dụng. Cầu Chợ Lách đang được tu sửa, cầu Hòa Nghĩa được sửa phần đường dẫn vào cầu và cầu Hòa Khánh được đơn vị thi công cam kết cho thông xe tạm trước thời điểm diễn ra ngày hội. Bên cạnh đó, khách tham quan du lịch và phương tiện cũng có thể đến với Ngày hội theo trục giao thông từ xã Tân Phú (Châu Thành) sang Chợ Lách dễ dàng.

Ông Lê Phước Toàn cho biết, nét mới của ngày hội năm nay là tiền thưởng dành cho sản phẩm dự thi đoạt giải được nâng lên 50% so với năm 2011. Ban tổ chức bố trí sẵn 4 gian hàng để trưng bày sản phẩm dự thi đoạt giải. Hộ dân có sản phẩm đoạt giải có thể đem sản phẩm cùng chủng loại từ vườn đến Ngày hội bán không phải tốn chi phí thuê gian hàng. Khách tham quan được hướng dẫn đến tắm sông tại cồn Phú Bình (xã Vĩnh Bình).

Ngay thời điểm này, các vườn cây cho trái nhiều, đủ cung ứng cho khách tham quan. Riêng trái măng cụt khan hiếm (do vụ trái cây năm 2011 có đến 80 - 90% đọt cây đậu trái). Theo quy luật, đọt cây cho trái năm trước thì năm sau không cho trái. Ban tổ chức sẽ tăng cường kiểm tra chất lượng trái cây bày bán tại các gian hàng. Hộ bán trái cây phải niêm yết giá ngang bằng với giá thị trường để ngày hội đạt được mục đích đề ra là quảng bá, giới thiệu sản phẩm trái cây ngon, an toàn của địa phương; nơi nhà vườn gặp gỡ với nhà vườn, với các nhà khoa học để trao đổi kinh nghiệm, học tập nâng cao trình độ khoa học công nghệ áp dụng vào thực tế sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Gia cố tàu bọc vỏ thép được vay 70% tổng giá trị nâng cấp Gia cố tàu bọc vỏ thép được vay 70% tổng giá trị nâng cấp

Đây là một trong những nội dung mới tại Nghị định 89/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản vừa được Chính phủ ban hành.

12/10/2015
Thu mua hải sản trong đêm Thu mua hải sản trong đêm

Khi mọi nhà còn đang sâu giấc thì những người thu mua hải sản đã có mặt tại đìa, sẵn sàng với chuyến thu mua đêm để kịp đưa hải sản tươi ra chợ sớm…

12/10/2015
Nuôi thủy sản tập trung hướng phát triển kinh tế mũi nhọn ở Tân Yên Nuôi thủy sản tập trung hướng phát triển kinh tế mũi nhọn ở Tân Yên

Nuôi thủy sản thành vùng tập trung đang được coi là một trong những hướng tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế ở huyện Tân Yên (Bắc Giang). Nghề này đã mang lại thu nhập cao cho người dân và góp phần tạo diện mạo nông thôn mới.

12/10/2015
Hiệu quả khai thác của một số nghề tại các vùng biển trong vụ cá Nam 2015 Hiệu quả khai thác của một số nghề tại các vùng biển trong vụ cá Nam 2015

Trong vụ cá Nam năm 2015, nhiều loài thủy sản có giá trị kinh tế, các loài cá nổi xuất hiện thường xuyên và kéo dài như: cá thu, cá nục, cá cơm, cá ngừ... với mật độ cao đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân đẩy mạnh hoạt động khai thác đạt sản lượng cao.

12/10/2015
Triệu phú từ nuôi ba ba Triệu phú từ nuôi ba ba

Chỉ với 60 triệu đồng vốn đầu tư ban đầu, đến nay mô hình nuôi ba ba của ông Vũ Văn Tuấn ngụ ấp 6, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã cho thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Mô hình hiệu quả này được các hộ nông dân ở xã Minh Thắng học tập.

12/10/2015