Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Tôm Ở Kiên Giang Thu Hoạch Tăng

Sản Lượng Tôm Ở Kiên Giang Thu Hoạch Tăng
Ngày đăng: 17/11/2014

Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản của tỉnh Kiên Giang trong tháng 10 ước đạt 53,9 ngàn tấn, giảm 10,96% so với tháng trước. Tính chung 10 tháng đầu năm, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản ước đạt 538 ngàn tấn, đạt 87,82% kế hoạch, tăng 11,67% so với cùng kỳ.

Diện tích tôm nuôi trong 10 tháng đạt 90.563 ha, bằng 101,76% kế hoạch và tăng 3,12% so với cùng kỳ. Trong đó, diện tích nuôi tôm công nghiệp - bán công nghiệp 2.015 ha, đạt 81,63% kế hoạch và tăng 51,62% so với cùng kỳ. Sản lượng thu hoạch 10 tháng ước đạt 52.000 tấn, đạt 84,71% kế hoạch và tăng 35,28% so với cùng kỳ.

Nguồn bài viết: http://www.vasep.com.vn/Tin-Tuc/51_38741/Kien-Giang-San-luong-tom-thu-hoach-tang.htm


Có thể bạn quan tâm

2 cây nhãn da bò kháng bệnh chổi rồng 2 cây nhãn da bò kháng bệnh chổi rồng

Trong khi nhà vườn trồng nhãn da bò khu vực ĐBSCL đang đau đầu với dịch bệnh chổi rồng thì tại vườn của ông Tô Văn Bảy (Bảy Tô, 56 tuổi, ngụ ấp An Thạnh, xã An Bình - Long Hồ - Vĩnh Long) có 2 cây nhãn da bò không nhiễm bệnh và đang tươi tốt.

13/05/2015
Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) mở các đợt cao điểm phòng chống bệnh đốm nâu trên cây thanh long Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) mở các đợt cao điểm phòng chống bệnh đốm nâu trên cây thanh long

Từ đầu năm đến nay, UBND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh đốm nâu trên cây thanh long và hướng dẫn tiêu hủy cành, trái bị bệnh bằng chế phẩm sinh học BIO-ADB để làm phân bón.

13/05/2015
Tổ Hợp Tác Quýt Đường Vĩnh Thới sản xuất theo hướng GlobalGAP Tổ Hợp Tác Quýt Đường Vĩnh Thới sản xuất theo hướng GlobalGAP

Tổ hợp tác (THT) quýt đường Vĩnh Thới, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đã thành lập và đi vào hoạt động được 2 năm với những người cùng chung ý tưởng muốn nâng cao giá trị mặt hàng quýt đường bằng việc xây dựng quy trình sản xuất GlobalGAP.

13/05/2015
Giá khóm tăng gần 1.000 đồng/trái Giá khóm tăng gần 1.000 đồng/trái

Vào thời điểm này, nông dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đang bước vào mùa thu hoạch rộ khóm chính vụ. Điều phấn khởi của bà con trong lúc này là giá khóm đang tăng gần 1.000 đồng/trái so với thời điểm đầu tháng 3 và tăng khoảng 1.500 đồng/trái so với cùng kỳ năm rồi.

13/05/2015
Vĩnh Long sử dụng túi bao trái giải pháp hiệu quả Vĩnh Long sử dụng túi bao trái giải pháp hiệu quả

Nhờ bao trái nên màu sắc xoài tứ quý của ông Trần Văn Trung có màu vàng bắt mắt, được nhiều nơi đến tìm hiểu và thu mua.

13/05/2015