Sản lượng thuỷ sản tăng 9,2%

Trong đó, sản lượng nuôi trồng thu hoạch 5 tháng đạt 2.489 tấn, tăng 12% so cùng kỳ năm trước. Cụ thể: cá các loại 1.605 tấn, tăng 5,7%; tôm các loại 796 tấn, tăng 27,7%; thủy sản khác 88,4 tấn, tăng 11,5%.
Sản lượng khai thác tháng 5 đạt 6.109,6 tấn; 5 tháng khai thác đạt 18.595 tấn, tăng 9% so cùng kỳ năm trước. Sản lượng thuỷ sản phục vụ chế biến 8.300 tấn, tăng 11% so với cùng kỳ, trong đó mực đông lạnh đạt 615 tấn.
Có thể bạn quan tâm

Cá chiên có ở các sông phía Bắc, được xếp vào loại “ngũ quý hà thủy”. Loài cá này có thịt thơm ngon nên giá thành cao. Một con cá chiên thường nặng khoảng 5 đến 7 kg. Có con to nặng đến 50 – 60 kg. Tuy nhiên, những năm qua, loài cá này bị khai thác nhiều nên số lượng cá chiên tại các sông, suối ngày càng cạn kiệt.

"Năm nay, khả năng cho trái của cây măng cụt chỉ đạt khoảng 25%, thậm chí có cây chẳng có trái nào. Không những năng suất không đạt mà giá cả cũng rớt. Năm trước, vào vụ, giá măng cụt dao động từ 50 đến 60 ngàn đồng/kg, còn năm nay, chỉ từ 27 đến 30 ngàn đồng/kg. Cứ đà này, nhà vườn sẽ đốn măng cụt trồng lại chôm chôm thôi…” - anh Lê Văn Vũ - ở ấp An Thạnh, xã Long Thới (Chợ Lách - Bến Tre) tâm sự.

21 giờ đêm ngày 15/5, chiếc chuyên cơ MH 6204 của hãng hàng không MasKargo (Malaysia) hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, chở theo 300 con bò sữa, bò tơ từ Úc để bổ sung vào nguồn nguyên liệu sữa tươi trong nước.

Những năm qua, kinh tế thủy sản Cà Mau có bước tiến đáng phấn khởi, bước đầu đã thoát khỏi tập quán sản xuất lạc hậu. Tuy nhiên, để tăng tốc hơn nữa, đạt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 1,2 tỷ USD vào năm 2015

Được sự giúp đỡ về kỹ thuật của Chi cục thủy sản Yên Bái, anh Trần Văn Phương, xã Vân Hội, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã áp dụng thử nghiệm phương pháp thụ tinh nhân tạo cho cá nheo và bước đầu đạt kết quả rất khả quan.