Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản lượng thủy sản tăng 6,3% so với cùng kỳ

Sản lượng thủy sản tăng 6,3% so với cùng kỳ
Ngày đăng: 25/09/2015

Cũng trong khoảng thời gian này, ngành Nông nghiệp - PTNT đã tổ chức 24 lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi trồng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; triển khai xây dựng nhiều mô hình trình diễn, như:

Mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng với quy mô 100m3; nuôi thâm canh cá rô phi đơn tính trong ao với quy mô 4.000m2; nuôi thâm canh cá diêu hồng trong ao với quy mô 8.000m2…

Diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này đạt khoảng 5,8 nghìn ha, tương đương với năm 2014; sản lượng thủy sản ước đạt 5.256 tấn, tăng 6,33% so với cùng kỳ năm trước (trong đó, sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 5.139 tấn, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm trước; sản lượng thủy sản khai thác đạt 117 tấn, giảm 3,3%).


Có thể bạn quan tâm

Sầu Riêng Tuột Giá Vì Cắt Bán Trái Non Sầu Riêng Tuột Giá Vì Cắt Bán Trái Non

Ông Ngô Quốc Cường, Phó bí thư Đảng ủy xã Long Trung (H.Cai Lậy), đồng thời cũng là một nông dân trồng sầu riêng, lại cho rằng giá sầu riêng tuột dốc còn có nguyên nhân do sầu riêng chính vụ chuẩn bị thu hoạch, đồng thời sầu riêng Mong Thong của Thái Lan cũng bắt đầu đưa ra thị trường nên “đụng hàng”. Hiện nhà vườn kêu giá 50.000 đồng/kg nhưng thương lái cũng không mua.

15/12/2014
Gạo Xứ Nghệ Bao Giờ Có Thương Hiệu? Gạo Xứ Nghệ Bao Giờ Có Thương Hiệu?

Xứ Nghệ (Nghệ An – Hà Tĩnh) là vùng đất có tiềm năng, lợi thế lớn về sản xuất lúa nước, có nhiều vùng sản xuất trọng điểm được xem là “vựa lúa” như các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Đô Lương, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Thạch Hà…, với nhiều giống lúa gạo thơm ngon nổi tiếng.

16/12/2014
Xã Phước Thuận Cưỡng Chế 9 Hộ Nuôi Trồng Thủy Sản Trái Phép Trên Đầm Thị Nại Xã Phước Thuận Cưỡng Chế 9 Hộ Nuôi Trồng Thủy Sản Trái Phép Trên Đầm Thị Nại

Ông Lê Duy Trinh, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Thuận, cho biết: Thời gian qua, 23 hộ dân ở hai thôn Nhân Ân và Lộc Hạ của xã đã cắm cọc, bao lưới trên đầm, với tổng diện tích khoảng 5 ha để nuôi trồng, khai thác thủy sản trái phép như sìa, tôm, cua, cá… gây cản trở dòng chảy, giao thông trên đầm Thị Nại và ảnh hưởng đến hệ sinh thái của đầm.

16/12/2014
Giá Cá Bổi Giảm Mạnh Giá Cá Bổi Giảm Mạnh

Theo ước tính, nuôi 1 kg cá bổi ban đầu đến khi thu hoạch mất 2,5 kg thức ăn. Ngoài ra, các chi phí khác như cải tạo ao đầm, thuê nhân công chăm sóc đều cao hơn năm trước. Năm nay sản lượng cá bổi thả nuôi không tăng so với trung bình hàng năm, nhưng lượng cá bổi đổ về từ các tỉnh khác tăng mạnh, khiến nguồn cung vượt cầu.

16/12/2014
Tuyên Quang Triển Khai Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Tuyên Quang Triển Khai Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính

Với quy mô 1ha gồm 5 hộ tham gia, đây là những hộ đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình như: Có diện tích ao nuôi tối thiểu là 1.000 m2 trở lên, có nhân công lao động để chăn nuôi cá và có vốn đối ứng để đầu tư mua thức ăn. Tham gia mô hình, các hộ được cấp 100% cá giống, cá rô phi dòng GIFT đơn tính đực, 50% thức ăn hỗn hợp, thuốc sát trùng, vôi bột; được tập huấn kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính, một số loài cá truyền thống.

16/12/2014