Sản Lượng Thủy Sản Cà Mau Tăng

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2014 vừa qua, thời tiết thuận lợi, giá cả một số loại thủy sản tăng đã khuyến khích ngư dân ra khơi bám biển. Trong năm, tổng sản lượng thủy sản của tỉnh Cà Mau gần 480.000 tấn, đạt 104% kế hoạch, tăng 5,7% so với cùng kỳ.
Trong đó, sản lượng tôm 163.900 tấn, tăng 7,7%; sản lượng nuôi trồng hơn 299.000 tấn, tăng 2,9% so với cùng kỳ.
Tỉnh Cà Mau phấn đấu năm 2015, sản lượng thủy sản đạt hơn 495.000 tấn. Trong đó, sản lượng tôm 185.500 tấn, sản lượng khai thác 160.000 tấn.
Ngành nông nghiệp tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục triển khai thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ, hỗ trợ kịp thời cho ngư dân đóng mới phương tiện; hoàn thiện quy hoạch nuôi trồng, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh thủy sản có hiệu quả trong thời gian tới.
Có thể bạn quan tâm

Công dụng của ớt không chỉ làm gia vị cho ngon miệng. Theo một bài báo được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu ung thư, ớt có chứa một thành phần đó là chất capsaicin, có thể chống ung thư tiền liệt tuyến.
-6353519.jpg)
Mặc dù, khoai lang đang lâm vào cảnh “dội chợ” nhưng trong tuần qua nông dân ở Vĩnh Long (chủ yếu ở huyện Bình Tân) vẫn tiếp tục xuống giống thêm 33 ha vụ khoai mới, hy vọng vụ tới sẽ được mùa, được giá!

Về các vùng triều trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vào thời điểm này, không khí lao động tấp nập đang tràn ngập trên những khu ao, đầm nuôi tôm; sự háo hức, hiện rõ trên khuôn mặt của các chủ đầm đang chuẩn bị bước vào vụ nuôi mới.

Có thể nói thức ăn thủy sản Việt Nam đang nằm trong sự “thống trị” của các doanh nghiệp nước ngoài, khi nắm giữ tới 80% thị phần. Thức ăn cho tôm là sự “độc bá” gần như 100% của Uni-President, Grobest (Đài Loan), CP (Thái Lan), Tomboy (Pháp)…

Ngày 6-4, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) Nguyễn Thị Xuân Thu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh về việc xử lý vi phạm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo.